Home Tin tức Microsoft và Google thỏa thuận rút khiếu nại

Microsoft và Google thỏa thuận rút khiếu nại

0
google-microsoft-sue-government

Hai “ông lớn” của thế giới công nghệ là Microsoft Corp và Alphabet Inc (tập đoàn mẹ của Google) đã đạt được một thỏa thuận rút tất cả các khiếu nại chống lại nhau.

google-microsoft-sue-government

“Microsoft đã đồng ý rút khiếu nại chống lại Google, phản ánh những thay đổi ưu tiên pháp lý của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào cạnh tranh mạnh mẽ ​vì doanh nghiệp và ​vì khách hàng,” một phát ngôn viên của Microsoft cho biết trong một email gửi hãng tin Reuters.

Theo The Verge, cùng với thỏa thuận trên, hai bên cũng nhất trí sẽ giải quyết mọi tranh chấp, xung đột bằng cách cùng nhau bàn bạc để đi tới giải pháp chung.

Trong thông báo gửi tới trang Recode, cả Google và Microsoft cho biết, thay vì việc mất thời gian, tiền bạc cho những tranh tụng trước tòa, hai bên sẽ dành tâm huyết và nguồn lực cho việc nghiên cứu, sáng chế các sản phẩm tốt nhất.

Thông báo của Google nêu rõ: “Hai công ty chúng tôi vẫn sẽ cạnh tranh rất quyết liệt, nhưng chúng tôi muốn tập trung sự cạnh tranh đó vào chất lượng sản phẩm chứ không phải vấn đề pháp lý”.

Google, trong một email ​khác gửi Reuters, cho biết công ty này cũng muốn cạnh tranh mạnh mẽ dựa trên thành tích của các sản phẩm của họ, chứ không phải ​qua “tố tụng,” khiếu kiện.

Trước đó, hồi tháng 9/2015, hai hãng này đã đồng ý để ​xỏa bỏ các khiếu kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại nhau, ​khép lại 18 ​vụ kiện ở Mỹ và Đức.

Previous articleThế Giới Di Động lãi 418 tỷ sau 3 tháng
Next articleIntel lên kế hoạch cắt giảm 12.000 việc làm trên toàn thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here