Home Di Động Microsoft Surface 2 màn hình có thể chạy các ứng dụng Android

Microsoft Surface 2 màn hình có thể chạy các ứng dụng Android

0
(mobilereview.vn)

Microsoft đang làm việc chuẩn bị cho một thiết bị Surface màn hình kép bí mật mới trong nhiều tháng nay. Mặc dù công ty đã thử nghiệm các thiết bị bỏ túi nhỏ hơn, nhưng có vẻ như Microsoft đang chuẩn bị cho một chiếc Surface lớn hơn một chút có thể ra mắt vào đầu năm tới. IHS Markit, một công ty nghiên cứu thị trường, hiện tuyên bố rằng Surface màn hình kép của Microsoft sẽ có hai màn hình 9 inch với tỷ lệ khung hình 4: 3. Trích dẫn thông tin chuỗi cung ứng, IHS Markit nói với Forbes rằng thiết bị có thể ra mắt trong quý đầu tiên hoặc nửa đầu năm 2020.

Thiết bị có tên mã Centaurus, có khả năng chạy các ứng dụng Android như một phần của hệ điều hành Windows Core OS (WCOS) mới của Microsoft. Microsoft đã phát triển WCOS như là nền tảng cho phiên bản Windows nhẹ hơn. HĐH mới này sẽ là nền tảng cho các thiết bị màn hình kép và các đối thủ của Chromebook.

Bài "Microsoft Surface 2 màn hình có thể chạy các ứng dụng Android" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Việc bổ sung chạy ứng dụng Android sẽ là một động thái bất ngờ từ Microsoft, đặc biệt là điều này có thể làm suy yếu thêm nền tảng Universal Windows Platform của công ty. Microsoft sẽ cần tạo cửa hàng ứng dụng Android của riêng mình và thuyết phục các nhà phát triển sửa đổi ứng dụng của họ để hoạt động mà không cần truy cập Google Play Services. Huawei đang ở một vị trí tương tự, và việc tạo ra một cửa hàng ứng dụng Android thay thế đã không thành công kể cả cho các nhà sản xuất điện thoại chứ đừng nói đến các nhà sản xuất máy tính xách tay.

IHS Markit cũng tin rằng thiết bị Surface màn hình kép của Microsoft sẽ sử dụng bộ xử lý 10nm mới nhất của Intel, với kết nối LTE hoặc 5G. Chúng tôi hiểu rằng Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với Intel trên thiết bị Surface Centaurus của mình. Intel đã và đang thúc đẩy các OEM tạo ra phần cứng màn hình kép và các thiết bị có thể sẽ sớm xuất hiện giống như concept Courier của Microsoft, máy tính xách tay màn hình kép hoặc thậm chí có thể gập lại trong tương lai.


Phiên bản concept Microsoft Courier

Microsoft gần đây đã đề cập đến thiết bị Surface màn hình kép này trong một sự kiện chỉ dành cho nhân viên nội bộ, cho thấy rằng công việc đã tiến triển đến giai đoạn nó có thể được công khai sớm. Microsoft thích tổ chức các sự kiện Surface tại thành phố New York vào tháng 10 và nếu thiết bị Surface màn hình kép này sẽ phát triển thì đó sẽ là nơi chúng ta có thể có cái nhìn đầu tiên về phần cứng mới này.

Theo Theverge

Previous articleHuawei hỗ trợ các nhà khai thác viễn thông trong kỷ nguyên 5G
Next articleVivo trình làng công nghệ 5G sạc siêu nhanh 120W và kính thực tế ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here