Home Tin tức Microsoft khánh thành Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ khu vực tại...

Microsoft khánh thành Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ khu vực tại Singapore

0
(mobilereview.vn)

The Experience Center Asia – Trung tâm trải nghiệm công nghệ khu vực châu Á, giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng hình dung, tìm hiểu, trải nghiệm và ứng dụng đổi mới trong hành trình chuyển đổi của chính mình. Trung tâm nằm tại trụ sở mới của Microsoft khu vực tại Frasers Tower, Singapore.

Trung tâm trải nghiệm châu Á Microsoft gồm có: Khu vực trải nghiệm (Experience Zone) bao gồm những trải nghiệm chân thực và sống động về những triển khai công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau; Trung tâm công nghệ Microsoft (Microsoft Technology Center – MTC) đem lại những thông tin công nghệ giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định hợp tác chính xác; Trung tâm an ninh mạng (Cybersecurity center) giới thiệu các phân tích rủi ro chuyên sâu của Microsoft, nâng cao nhận thức về các cuộc tấn công mạng và tăng cường hiểu biết về các nền tảng kỹ thuật số và điện toán đám mây đáng tin cậy; Nhà máy sáng tạo – nơi ra đời của những ý tưởng sáng tạo thông qua quy trình lên ý tưởng và hackathon.

Bài "Microsoft khánh thành Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ khu vực tại Singapore" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Với diện tích 12.500 mét vuông và trải trên sáu tầng, văn phòng mới của Microsoft là nơi làm việc của 1.400 người trong một không gian mà thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý cùng tồn tại hài hòa. Nhân viên có thể nhanh chóng truy cập các tiện ích bằng nhận dạng khuôn mặt, di chuyển dễ dàng giữa sáu tầng của văn phòng, nhận sự hỗ trợ CNTT hiệu quả với Tủ khóa Thông minh (Smart Lockers) và máy cung cấp thiết bị CNTT tự động (IT vending machines) giúp hợp lý hóa quy trình và giảm tải cho bộ phận dịch vụ CNTT của Microsoft. Một yêu cầu phổ biến đó là việc thay thế các thiết bị như bàn phím, chuột, tai nghe, cáp và các thiết bị tương tự khi chúng bị lỗi. Máy cung cấp thiết bị thông minh sẽ tự động hóa việc phân phối những sản phẩm đó. Nhân viên chỉ cần quẹt thẻ nhân viên của mình, máy sẽ tự động ghi nhật ký sản phẩm, giúp việc theo dõi kho trở nên thuận tiện.

Ứng dụng Smart Building CampusLink, được tích hợp với Microsoft Outlook và Microsoft Office 365, nâng tầm việc điều hướng lên cấp độ mới bằng cách cho phép nhân viên xem các hướng dẫn chỉ đường, xem trạng thái phòng họp và đặt phòng trong thời gian thực. Được xây dựng trên Azure App Services, Azure Data Lake và Office 365 API, trụ sở khu vực Microsoft tại Châu Á Thái Bình Dương là văn phòng đầu tiên của Microsoft, ngoài trụ sở chính tại Redmond, Washington, triển khai SmartLink CampusLink.

Dự kiến đến năm 2025, con người sẽ sống trong một thế giới với hơn 40 tỷ thiết bị tạo ra gần 80 zettabyte (ZB) dữ liệu, các tổ chức cũng như các ngành sẽ cần nhanh chóng nắm bắt các công nghệ mới, đồng thời gấp rút xây dựng khả năng ứng dụng công nghệ, giúp doanh nghiệp phát triển trong một tương lai của điện toán đám mây và trí thông minh nhân tạo.

Được biết, trụ sở mới của Microsoft châu Á Thái Bình Dương có

  • Gần 145.000 mét cáp, tương đương gấp 16,5 lần chiều cao núi Everest hoặc gấp 1.500 lần chiều dài một sân bóng đá;
  • Gần 200 màn hình hiển thị với nhiều kích cỡ khác nhau trong phòng họp và không gian chung;
  • Hơn 30 không gian với ghế sofa cho hoạt động làm việc nhóm và 50 khu vực cách âm cho các cuộc họp hoặc cuộc gọi quy mô nhỏ;
  • 179 thiết bị Bluetooth trong phòng họp và 900 thiết bị cảm biến ánh sáng, chất lượng không khí và nhiệt độ với gần 2100 điểm dữ liệu từ Frasers Tower được kết nối với đám mây trên Microsoft Azure.

Một số hình ảnh tại Trung tâm trải nghiệm châu Á Microsoft

 

Previous articleKhai trương Campus tại KCX Tân Thuận, VNG hướng đến mục tiêu 320 triệu người dùng
Next articleMột nửa số vụ tấn công DDoS trong quý 3/2019 diễn ra vào tháng 9

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here