Home Tin tức Microsoft chi 26 tỷ USD thâu tóm LinkedIn

Microsoft chi 26 tỷ USD thâu tóm LinkedIn

0
Microsoft chi 26 tỷ USD thâu tóm LinkedIn
(mobilereview.vn)

Microsoft đã trả 196 USD cho một cổ phần, tức là cao hơn 50% so với mệnh giá cổ phiếu LinkedIn chi chốt phiên giao dịch ngày thứ 6 vừa rồi (10/6) ở mức 131 USD.

Microsoft chi 26 tỷ USD thâu tóm LinkedIn

Microsoft mua LinkedIn với mức 196 USD một cổ phần, đây là một cái giá khá cao so với giá trị thực tại thời điểm hiện tại, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với giá 270 USD hồi đầu năm 2015.

Bài "Microsoft chi 26 tỷ USD thâu tóm LinkedIn" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Cổ phiếu của LinkedIn đã giảm hơn 43% kể thứ tháng 7 năm ngoái, và chẳng có nhiều lý do để tin rằng nó sẽ sớm lấy lại được giá trị. Rõ ràng, Weiner và hội đồng quản trị của LinkedIn đã đều đồng ý bắt đầu một cuộc thương thảo ngay sau khi nhận được bản báo cáo kết quả kinh doanh đầy vấn đề của tháng 2.

Từ năm 2015, LinkedIn không phát triển nhiều và đây là một vấn đề đối với các nhà đầu tư, những người dành rất nhiều tin tưởng và kỳ vọng vào Weiner. Công ty vẫn tiếp tục bổ sung thêm nhiều thành viên hay nói chính xác hơn là có thêm nhiều người có hồ sơ LinkedIn. Thế nhưng số lượng người truy cập duy nhất (unique visitor) không hề tăng từ quý 1 gới quý 2 và cả từ quý 3 đến quý 4. Những người ghé thăm LinkedIn trong quý 4 cũng xem ít trang hơn trên website này.

LinkedIn bắt đầu tăng trưởng trở lại vào đầu năm 2016, nhưng các vấn đề về tăng trưởng thì vẫn còn đó và khó có thể khắc phục được. Nếu những lời Weiner và CEO Microsoft Satya Nadella là chính xác, thương vụ này sẽ giúp LinkedIn tăng thêm số lượng người dùng khi tích hợp khả năng sử dụng Microsoft Office và có thể là cả những rằng buộc dạng thuê bao.

Previous articleRa mắt OnePlus 3 thiết kế mỏng 7.3mm, giá 399 USD
Next articleLenovo ra mắt dòng máy ThinkPad X1 cho doanh nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here