Home Công nghệ số Viễn thông Mạng di động đầu tiên phủ sóng Fansipan

Mạng di động đầu tiên phủ sóng Fansipan

0
Mạng di động đầu tiên phủ sóng Fansipan

Sau hơn 50 ngày đêm chuẩn bị và 3 ngày thi công lắp đặt và thời tiết khắc nghiệt -3 độ, VinaPhone đã lắp đặt trạm BTS trên đỉnh Fansipan tại độ cao 3.045m.

Mạng di động đầu tiên phủ sóng Fansipan

Trạm BTS Fansipan bao gồm 01 trạm thu phát sóng 2G và 01 trạm phát sóng 3G, có bán kính phủ sóng 3-4km tính từ đỉnh Fansipan, tốc độ truy cập 3G lên đến 42Mbps. Trạm thu phát sóng BTS trên đỉnh Fansipan – nơi được ví là nóc nhà của Đông Dương, được đưa vào hoạt động mang nhiều ý nghĩa về chính trị, xã hội và khẳng định thương hiệu của VinaPhone nói riêng và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam. 

Trước đây, việc triển khai thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trong công tác phòng, chống cháy rừng, kiểm soát nông lâm sản, tìm kiếm cứu nạn tại vườn quốc gia Hoàng Liên hết sức khó khăn. Khi xẩy ra vụ việc, tùy theo yêu cầu của ban chỉ đạo, VinaPhone phải huy động phương tiện và thiết bị thông tin liên lạc vệ tinh, huy động xe thông tin di động và cử đoàn công tác phục vụ thông tin liên lạc trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ. Do vậy, trạm thu phát sóng trên đỉnh Fansipan được lắp đặt và đi vào hoạt động sẽ góp phần đáng kể vào việc đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, liên tục phục vụ an ninh chính trị, phòng chống cháy rừng, kiểm soát nông lâm sản, tìm kiếm cứu nạn tại rừng quốc gia Hoàng Liên.

Việc chinh phục đỉnh Fansipan với độ cao 3.143m cũng như tổ chức khám phá, nghiên cứu hệ động thực vật phong phú tại rừng quốc gia Hoàng Liên luôn là ước mơ, mong muốn của rất nhiều người dân Việt Nam đặc biệt là các bạn trẻ. Trước đây, khi không có sóng di động, các công ty du lịch gặp rất nhiều khó khăn trong công tác điều phối, đảm bảo an toàn cũng như việc cập nhật các nội dung về khám phá, thông tin về chuyến đi bởi trên toàn tuyến, các điểm có sóng di động rất hạn chế. Việc phát sóng trạm BTS Fansipan đã giải quyết được các khó khăn nêu trên và khách hàng có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ thông tin di động qua mạng 2G + 3G VinaPhone cung cấp. Các khách hàng giờ đây có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè, với người thân những giây phút thăng hoa ngay tại thời điểm chinh phục đỉnh Fansipan của mình.

Previous articleSmartphone dùng hệ điều hành Tizen đầu tiên của Samsung
Next articleSamsung đòi mua lại BlackBerry với giá 7,5 tỷ USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here