Home Di Động Laptop - PC MacBook 12 inch quay trở lại với vi xử lý Apple Silicon,...

MacBook 12 inch quay trở lại với vi xử lý Apple Silicon, thời lượng pin lên đến 20 giờ

0

Theo China Times, Apple đang lên kế hoạch sản xuất MacBook Pro 13 inch cùng iMac 24 inch mới với chip Apple Silicon và cho ra mắt vào cuối năm nay.

Trước đây, Apple đã từng giới thiệu một chiếc laptop 12 inch, tuy nhiên thiết bị được đề cập là một phiên bản hoàn toàn mới. Máy sẽ được trang bị chip Apple A14X (tên gọi khác của Apple Silicon) với tên mã là “Tonga”. Đây là vi xử lý đầu tiên do Apple thiết kế dựa trên tiến trình 5 nm của TSMC nên sẽ tiết kiệm điện hơn CPU của Intel.

MacBook đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý Apple Silicon là một phiên bản 12 inch và có màn hình Retina.

Chiếc MacBook 12 inch mới sẽ được áp dụng thiết kế không quạt, điều này đảm bảo rằng thiết bị sẽ sở hữu khối lượng không quá 1 Kg. Ngoài ra với hiệu suất năng lượng vượt trội, MacBook 12 inch sẽ được cung cấp một thời lượng pin khủng lên đến 20 giờ.

Báo cáo cũng đã xác nhận Apple sẽ sử dụng các GPU do chính công ty sản xuất để thay thế cho các sản phẩm AMD đang dùng. GPU này sẽ sử dụng công nghệ kết xuất chậm dựa trên các ô vuông từ đó cho phép các ứng dụng và trò chơi hoạt động mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, Apple cũng sẽ ra mắt MacBook Pro 13 inch mới sử dụng chip Apple Silicon và iMac 24 inch được thiết kế lại. Tuy nhiên việc nhà Táo tung ra một chiếc MacBook 12 inch và sử dụng vi xử lý hiện đại của mình sẽ có ý nghĩa lớn hơn.

Vấn đề của những thiết bị MacBook 12 inch thế hệ trước đó và những sản phẩm MacBook Air nằm ở việc chúng quá yếu và dễ bị nóng trong quá trình sử dụng. Với Apple Silicon, Apple chắc chắn sẽ giải quyết được bài toán này trên MacBook 12 inch mới.

Previous articleRealme giới thiệu tai nghe Realme Buds Air Neo, giá 2 triệu đồng
Next articleSamsung giới thiệu Galaxy Z Fold2 và mở bán từ ngày 18/9

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here