Home Công nghệ số Bảo mật Mã độc giảm 4 lần nếu dùng phần mềm cập nhật chính...

Mã độc giảm 4 lần nếu dùng phần mềm cập nhật chính hãng

0
Thu Truong Nguyen Minh Hong

“Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2014 do Sở TTTT TP.HCM và Chi hội An toàn thông tin Việt Nam phía Nam (VNISA phía Nam) đã khai mạc sáng 19/11.

Thu Truong Nguyen Minh Hong

Thứ trưởng Bộ TTTT, Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại hội thảo.

Đây là năm thứ 7, sự kiện truyền thống thường niên của giới CNTT – TT được tổ chức theo sáng kiến của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA). Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay sẽ gồm một chuỗi các hoạt động về an toàn thông tin (ATTT) bắt đầu bằng cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” lần thứ 7 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Với sự tham gia của 15 trường – viện, cuộc thi được phát động kể từ ngày 08/11/2014 tại trường Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Hoạt động nổi bật nhất của Ngày ATTT là Hội thảo – Triển lãm quốc tế về An toàn thông tin với chủ đề “An toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia” tổ chức vào ngày 19/11/2014. Chủ đề hội thảo nhấn mạnh đến thể hiện sự gắn kết giữa Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp trong việc tăng cường công tác An toàn thông tin, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bảo mật tiên tiến nhất. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của các tổ chức doanh nghiệp, cơ quan quản lý An ninh thông tin, các chuyên gia ATTT và CNTT, các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ… 

Khởi động bằng báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam do Chi hội ATTT phía Nam trình bày, cùng nhiều tham luận quan trọng về vấn đề ATTT của các tổ chức và các Hãng công nghệ lớn trên thế giới, đặc biệt là Microsoft, hội thảo “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2014” đã rất thành công khi giới thiệu được với khách mời các sản phẩm ATTT mới nhất, định hướng chiến lược về ATTT, các vấn đề về xây dựng nguồn nhân lực và chuẩn hóa quốc tế trong ATTT…

Ông Tim Rains, Giám đốc khối Chiến lược Đám mây và An Ninh mạng, tập đoàn Microsoft nhấn mạnh: “Những hệ thống chạy các phần mềm bảo mật không cập nhật sẽ có nguy cơ nhiễm mã độc nhiều hơn 4 lần so với các hệ thống luôn cập nhật phần mềm an ninh bảo mật”. Theo Báo cáo Điều tra an ninh mạng của Microsoft (Security Intelligence Report volume 17 được khảo sát hơn 1 tỷ máy tính toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2014 – SIRv17) thì những phát kiến về an ninh trên các hệ điều hành mới đã có tác dụng rất tốt trong việc chống lại các hiểm họa từ tội phạm mạng. Những hệ điều hành hiện đại như Windows 8, đặc biệt là Windows 8.1 đang gắn liền với các công nghệ bảo mật tiên tiến, được thiết kế đặc biệt với tầm bảo mật cao hơn, khó phá hơn, phức tạp hơn, mất thời gian và tài nguyên hơn và do đó kém hấp dẫn hơn với tội phạm mạng. Và nếu người dùng hoặc các tổ chức đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 8.1, sẽ có cơ hội được sử dụng miễn phí phần mềm chống virus Microsoft Security Essentials hay Windows Defender. Hệ thống phần mềm Windows Defender sẽ tự động chạy và tự động cập nhật các cải tiến mới nhất trong bảo mật, cung cấp hỗ trợ liên tục và có thể tùy biến tốt hơn để bảo vệ khách hàng, ngoại trừ khách hàng tự cài sẵn các phần mềm bảo mật thử nghiệm của nhà cung cấp khác”.

Ông Francis Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối Phát triển Ứng dụng, Microsoft Việt Nam, đã đưa ra phân tích chuyên sâu và chia sẻ về tình hình an ninh mạng của thế giới và Việt Nam và nhấn mạnh đến việc sử dụng phiên bản cập nhật mới nhất cho mọi phần mềm; Sử dụng các phần mềm diệt virus từ nguồn tin cậy; Đầu tư vào các sản phẩm mới nhất để có chất lượng bảo vệ tốt hơn, đặc biệt là hệ điều hành.

Previous articleNokia ra mắt máy tính bảng N1 giống với iPad mini
Next articleThử dùng MCA trúng ngay 50 triệu đồng cùng VinaPhone

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here