Home Công nghệ số Bảo mật Lỗi Data Center của VCCorp khiến Kênh 14, Dân Trí… không truy...

Lỗi Data Center của VCCorp khiến Kênh 14, Dân Trí… không truy cập được

3099
0
SHARE
VCCorp

Đại diện VCCorp cho biết, hệ thống Data Center của công ty đang bị sự cố nên tất cả các sản phẩm của công ty đang vận hành đã xảy ra tình trạng không thể truy cập được.

VCCorp

Sáng ngày (13/10), người dùng đã không thể vào các trang web của Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp) như Kenh14.vn, Gamek.vn, Genk.vn, CafeF.vn…và một số báo điện tử công ty này đang hợp tác vận hành kỹ thuật như Dân Trí tại địa chỉ dantri.com.vn. Báo Dân trí cũng không thể đăng nhập. Toàn bộ các sản phẩm của VCCorp rơi vào tình trạng không đăng nhập được. Cùng với đó, hệ thống quảng cáo Google Adsense mà bộ phận quảng cáo Admicro đặt trên các website hợp tác cũng không còn xuất hiện. 

Dantri

Báo Dân trí cũng không thể đăng nhập

Một số người dự đoán, khả năng hệ thống của công ty VCCorp đã bị DDOS. Tuy nhiên, trao đổi với ICTnews, đại diện công ty này cho biết, hệ thống Data Center của công ty đang bị sự cố nên đã xảy ra tình trạng không thể đăng nhập các trang ở trên và hoàn toàn không có dấu hiệu DDOS. Hiện bộ phận kỹ thuật đang tiến hành khắc phục và dự kiến sẽ mất nhiều thời gian.

Cũng theo vị đại diện này, sở dĩ có thời gian khôi phục lâu là do bộ phận kỹ thuật muốn rà soát lại một cách kỹ lưỡng, đặc biệt là đảm bảo các vấn đề về bảo mật, trước khi đưa hệ thống trở lại hoạt động.