Home Tin tức Lo ngại rủi ro bảo mật người dùng, Microsoft sẽ mua lại...

Lo ngại rủi ro bảo mật người dùng, Microsoft sẽ mua lại TikTok

0

Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục đàm phán để có được TikTok từ ByteDance (Trung Quốc). Hiện, Microsoft và ByteDance đang ở giai đoạn cuối của đàm phán muộn nhất vào ngày 15/9.

Microsoft đã đưa ra tuyên bố sau cuộc trò chuyện giữa CEO Satya Nadella và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Microsoft đảm bảo rằng tất cả dữ liệu riêng tư của người dùng Mỹ trên ứng dụng TikTok khi mua lại và chuyển trụ sở đến Mỹ.

Microsoft đã đánh giá cao tầm quan trọng của việc giải quyết các mối lo ngại của ông Trump về các rủi ro bảo mật của TikTok, đồng thời mong muốn tiếp tục đối thoại với chính phủ Mỹ khi cơ quan này tìm cách phá vỡ thỏa thuận với ByteDance. Microsoft còn cam kết nếu mua lại TikTok, họ sẽ đảm bảo bảo mật tuyệt đối và cung cấp lợi ích kinh tế phù hợp cho nước Mỹ, bao gồm Kho bạc.

Microsoft cho biết, nếu đề xuất sơ bộ giữa các công ty trở thành quyết định cuối cùng, họ sẽ được mua dịch vụ TikTok ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump phát đi thông báo rằng ông sẽ ra lệnh cấm TikTok trên toàn nước Mỹ từ ngày 1/8. Hành động quyết liệt này được đưa ra sau khi Microsoft đang trong quá trình đàm phán để mua lại TikTok từ chủ sở hữu Trung Quốc ByteDance.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng cho biết Mỹ đang xem xét việc cấm TikTok cũng như các nền tảng mạng xã hội khác của Trung Quốc với lý do lo ngại an ninh quốc gia. Ông Pompeo nói thêm rằng Mỹ đánh giá TikTok gần giống với các công ty công nghệ Trung Quốc khác như Huawei và ZTE đã từng bị cấm ở Mỹ.

Previous articleViettel tăng năng lực hệ thống kê khai y tế lên 30%, hỗ trợ chống dịch Covid-19
Next articleAmazon đầu tư hơn 10 tỷ USD cho dự án vệ tinh Internet, phát triển 5G

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here