Home Công nghệ số LG U+ và Huawei phát sóng trực tiếp IPTV qua mạng 5G

LG U+ và Huawei phát sóng trực tiếp IPTV qua mạng 5G

0

LG U+ và Huawei đã hoàn thành thành công cuộc thử nghiệm trước khi thương mại của dịch vụ IPTV độ nét siêu cao (UHD) đầu tiên trên thế giới qua truy cập vô tuyến cố định 5G (5G FWA) với một chipset dựa trên một thiết bị đặt tại cơ sở của khách hàng (Customer Premises Equipment – CPE) bằng bước sóng millimet 5G.

Hướng tới các ứng dụng truy cập vô tuyến cố định (Fixed Wireless Access – FWA) thương mại, cuộc thử nghiệm này trình diễn dịch vụ IPTV UHD qua mạng 5G và có tốc độ đến 2Gbps đối với CPE của Huawei trong một mạng 5G tổng thể. Nó cũng kiểm tra các kết quả nghiên cứu dịch vụ truy cập vô tuyến cố định 5G của cả hai bên, cũng như các kịch bản dịch vụ truy cập vô tuyến cố định. Cuối cùng, nó đã đặt nền móng vững chắc cho việc ra mắt thương mại 5G của LG U+ và thiết lập dấu mốc quan trọng cho sự phát triển của 5G.

LG U+ và Huawei hoàn thành thử nghiệm tiền thương mai của dịch vụ IPTV độ nét siêu cao đầu tiên trên thế giới qua truy cập vô tuyến cố định trên mạng 5G với một chipset dựa trên một thiết bị đặt tại cơ sở của khách hàng có bước sóng millimet 5G.

FWA (WTTx) là một giải pháp truy cập băng thông rộng không dây kiểu như FTTx dựa trên nhu cầu thị trường băng rộng. Nó cung cấp các dịch vụ truy cập băng thông rộng vô tuyến thông qua công nghệ băng thông rộng không dây, phát huy tối đa các đặc tính của phạm vi phủ sóng vô tuyến, triển khai nhanh và với công năng như mạng cáp quang. Giải pháp này sẽ giúp các nhà khai thác rút ngắn chu kỳ xây dựng mạng lưới của họ và tiết kiệm chi phí xây dựng mạng.

Cuộc thử nghiệm truy cập vô tuyến cố định đã sử dụng các sản phẩm 5G tổng thể của Huawei, bao gồm trạm phát sóng 5G gNodeB, NG Core và thiết bị 5G CPE. Sử dụng băng tần 28GHz bước sóng millimet, cuộc thử nghiệm này đã thành công trong việc kiểm thử dịch vụ IPTV UHD qua hệ thống mạng 5G. Trong cuộc thử nghiệm, thiết bị đầu cuối video thông qua CPE truy cập vào mạng 5G và cho phép khán giả xem các chương trình truyền hình độ nét siêu cao trôi chảy, cho thấy sự hỗ trợ hoàn hảo của 5G đối với dịch vụ IPTV.

Các thiết bị CPE 5G do Huawei phát triển đã được giới thiệu tại cuộc thử nghiệm này. CPE 5G này là chipset đầu tiên trên thế giới dựa trên CPE với khả năng kỹ thuật thương mại thực sự, bao gồm ODU (thiết bị ngoài trời) và IDU (thiết bị trong nhà). Trong thử nghiệm về công suất, CPE 5G của Huawei cho thấy công suất đỉnh vượt 2Gbps, lớn hơn tốc độ hiện tại của các dịch vụ FTTx, làm nổi bật giá trị thực tiễn của truy cập vô tuyến cố định 5G và tiềm năng ứng dụng của nó.

Phó Chủ tịch Chiến lược Mạng 5G của LG U+, ông Kim Dae Hee cho biết: “Cuộc thử nghiệm truy cập vô tuyến cố định tổng thể đầu tiên trên thế giới cho thấy, tiếp nối sự hợp tác thành công của LG U+ và Huawei trong thời đại LTE, việc đầu tư của hai bên trong các hoạt động nghiên cứu 5G đã có những kết quả đột phá. Chúng tôi sẽ làm việc với Huawei để duy trì sự hợp tác chuyên sâu, và chuẩn bị cho việc ra mắt thương mại 5G sắp tới”.

Chủ tịch dòng sản phẩm 5G của Huawei, ông Yang Chaobin cho biết: “Kỷ nguyên 5G đang đến, sự trưởng thành nhanh chóng của thiết bị đầu cuối có thể là một yếu tố quan trọng của sự thành công thực sự của dịch vụ 5G. Cuộc thử nghiệm tiền thương mại CPE 5G đầu tiên của thế giới là một đóng góp quan trọng của LG U+ và Huawei để đẩy nhanh thương mại hoá 5G. Hai bên sẽ tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ 5G, và xây dựng một chuỗi sinh thái công nghiệp tổng thể mạnh mẽ để chào đón kỷ nguyên 5G”.

Là nhà khai thác mạng di động hàng đầu, LG U+ cam kết cung cấp cho người dùng trải nghiệm dịch vụ di động tốt nhất. Huawei, với tư cách là nhà phát triển thiết bị 5G hàng đầu, luôn đẩy mạnh việc phát triển của 5G và hợp tác trong ngành như với 4G. Cuộc thử nghiệm tiền thương mại truy cập vô tuyến cố định tổng thể đầu tiên trên thế giới của LG U+ và Huawei chắc chắn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của 5G.

Previous articleĐồng bộ hạ tầng cho giải pháp đô thị thông minh
Next articleVNPT đảm bảo hạ tầng thông tin liên lạc tại Tuần lễ cấp cao APEC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here