Home Đời sống số Lazada dùng xe đạp điện để giao hàng tại 3 thành phố...

Lazada dùng xe đạp điện để giao hàng tại 3 thành phố lớn

0

Nhằm góp phần bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải từ các phương tiện giao thông, Lazada mới đây đã triển khai thí điểm dự án Go Green, sử dụng xe đạp điện để giao hàng tại 3 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Cụ thể, Lazada đã thiết kế nên chiếc xe đạp được gắn thùng hàng phía sau với sức chứa gấp 2-3 lần thùng hàng trên xe máy truyền thống. Xe đạt vận tốc 25km/h, chạy quãng đường 35km (xe điện), 60km (xe trợ lực) cho mỗi lần sạc điện từ 4-6 giờ. Việc sáng chế thùng hàng lớn giúp chứa nhiều hàng hơn, đặc biệt là những món hàng cồng kềnh chiếm nhiều diện tích; tiết kiệm thời gian quay về kho soạn, lấy hàng; từ đó đẩy nhanh tiến độ giao hàng cho khách.

Được biết, dự án sử dụng phương tiện xanh để giao hàng đã được bắt đầu đem vào thử nghiệm từ tháng 6/2017. Sau 2 tháng chạy thử, tổng thời gian tiết kiệm trung bình là 3 tiếng mỗi ngày. Hơn nữa, giao hàng bằng xe điện giúp giảm thiểu đáng kể lượng khí thải ra môi trường tại 2 thành phố lớn Hồ Chí Minh và Hà Nội, nơi có lượng xe máy chiếm gần 95% và là nguồn chính thải ra các chất gây ô nhiễm không khí như Hydro cacbon, oxit cacbon. Hiện có tổng cộng 20 xe được thử nghiệm tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Ông Vũ Đức Thịnh, đại diện bộ phận giao nhận của Lazada cho biết: “Với sự tăng trưởng lên tới 22%/năm, TMĐT Việt Nam được cho là một trong những thị trường hấp dẫn hàng đầu khu vực. Là một doanh nghiệp TMĐT lớn, Lazada ý thức được việc phát triển kinh doanh phải đi kèm với giảm thiểu tác hại lên môi trường. Chúng tôi tăng diện tích thùng hàng đến 50% nhằm giảm bớt 50% lượng xe máy giao hàng lưu thông trên đường và hy vọng sẽ mở rộng mô hình này ra nhiều tỉnh thành trên cả nước”.

Bên cạnh Go Green, Lazada vẫn tiếp tục nghiên cứu các giải pháp logistic tối ưu cho ngành Thương mại Điện tử nhằm giảm gánh nặng chi phí hậu cần, tiết kiệm thời gian chuyển hàng và đặc biệt luôn hướng đến một môi trường bền vững. Theo đó, Lazada đã cải tiến cách đóng gói hàng bằng túi khí thân thiện với môi trường, thay vì sử dụng mút xốp. Những túi khí được sản xuất trên dây chuyền tự động này giúp việc gói hàng nhanh chóng, thẩm mỹ và giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Previous articleTriển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2017 (VIMS) với 12 thương hiệu danh tiếng
Next articleDN tích cực trong chuyển đổi số, xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here