Home Xe Ô tô Lamborghini Sián trình làng với công suất cao nhất lịch sử hãng

Lamborghini Sián trình làng với công suất cao nhất lịch sử hãng

0

Lamborghini vừa chính thức giới thiệu sớm siêu xe hybrid đầu tiên mang tên Sián với công suất cao nhất lịch sử hãng. Đây là xe lai đầu tiên, cũng là siêu xe đạt tốc độ tối đa cao nhất của Lamborghini… 

Lamborghini dự kiến ra mắt xe lai đầu tiên Triển lãm Motor Frankfurt tuần tới. Có tên là Sián, đây sẽ là siêu xe mạnh và tốc độ nhanh nhất trong lịch sử của Lamborghini, với 63 chiếc được sản xuất – con số kỷ niệm năm ra đời 1963 của hãng này.

Theo Lamborghini, cái tên Sián có nghĩa là “tia chớp” trong tiếng địa phương tại Sant’ Agata Bolognese, thủ phủ ở miền bắc Italy của hãng. Sián sở hữu động cơ xăng V12 công suất 774 mã lực và một động cơ điện 34 mã lực, theo đó có tổng công suất 808 mã lực. Thay vì sử dụng pin lithium-ion như trong hầu hết các loại xe lai, Sián được trang bị siêu tụ điện với trọng lượng nhẹ hơn nhiều, đặt ngay sau khoang hành khách.

Siêu xe này có thể tăng tốc từ 0 lên hơn 96,5 km/h trong chưa đầy ba giây và có tốc độ tối đa hơn 349 km/h.

Lamborghini cho biết kết nối trực tiếp giữa mô tơ và bánh dưới dạng này là công nghệ lần đầu tiên được áp dụng trên xe hybrid hỗ trợ. Ngoài ra, mô tơ trên có khả năng vận hành độc lập khi xe vận hành ở tốc độ thấp, cho phép chủ xe lùi và dừng đỗ bằng năng lượng điện thuần túy thay vì tiêu thụ xăng.

Một công nghệ khác cũng được Lamborghini giới thiệu là xuất hiện đầu tiên trên thế giới là bộ chứa năng lượng. Thay vì sử dụng ắc quy lithium-ion như thường thấy, Lamborghini Sián ứng dụng siêu tụ điện mạnh mẽ gấp 3 lần trong khi trọng lượng lại nhẹ hơn 3 lần. Trang bị này được đặt giữa cabin và động cơ để cân đối phân bố trọng lượng thân xe theo hướng tối ưu cho hiệu suất vận hành.

Lamborghini cho biết cả mô tơ điện và siêu tụ điện chỉ nặng vỏn vẹn 34 kg, cho phép xe vẫn chạm ngưỡng công suất trên trọng lượng hoàn hảo ở mức 1.0 kg/mã lực – tốt hơn cả Aventador SVJ. Nhờ vậy, tốc độ tối đa xe có thể chạm tới là 350 km/h, tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 2,8 giây.

Công nghệ phanh tái sinh do Lamborghini tự phát triển hỗ trợ siêu tụ điện trên để sạc đầy lại trang bị này khi lưu trữ năng lượng tạo ra nhờ phanh xe đồng thời cho phép giải phóng chúng giúp tăng tốc khi vận hành dưới tốc độ 130 km/h.

Lamborghini chỉ sản xuất đúng 63 chiếc Sián – con số gắn liền với năm thành lập thương hiệu và toàn bộ đã được đặt mua từ trước. Mỗi xe sẽ được hãng cá nhân hóa theo ước muốn của chủ nhân bằng mọi cách có thể thông qua chương trình tùy biến Ad Personam.

Previous articleNgày Siêu Mua Sắm 9.9 của Shopee trên toàn khu vực
Next articleSamsung giới thiệu sản phẩm đồ gia dụng mới tại IFA 2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here