Home Công nghệ số Viễn thông Không có chuyện SIM VinaPhone

Không có chuyện SIM VinaPhone

0
(mobilereview.vn)

 

– Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh bắt tại phường Ka long, thị xã Móng cái vừa qua không phải là SIM nhập lậu từ Trung Quốc.

Bài "Không có chuyện SIM VinaPhone" được đăng bởi "mobilereview.vn"

 

VinaPhone phát hành SIM theo tiêu chuẩn bảo mật cao nhất của các Hiệp hội di động thế giới, tuân thủ và được giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan an ninh Việt Nam.

VinaPhone cho biết, theo Công văn số 34/KS1 của Đội kiểm soát Hải quan số 1 – Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh, ngày 29/1/2013, Đội này đã thu giữ một lô gồm 8.450 SIM điện thoại VinaPhone chưa rõ chủ sở hữu tại bến Z1, phường Ka long, thị xã Móng Cái, gần biên giới Việt – Trung.

Trong văn bản của Hải quan cũng không kết luận đây là SIM nhập lậu. Tuy nhiên, sau khi một số cơ quan truyền thông đăng tải thông tin này đã dấy lên lo ngại về việc liệu có chuyện SIM VinaPhone bị nhập lậu từ Trung Quốc hay không? Qua xác minh, VinaPhone khẳng định, toàn bộ số lượng SIM này không phải nhập lậu mà do VinaPhone phát hành tại Việt Nam. Hiện nay, thuế suất nhập khẩu SIM là 0% và SIM được phát hành với số lượng lớn trong nước nên có thể loại bỏ khả năng nhập lậu đối với mặt hàng này.

VinaPhone cho biết, nhà mạng này phát hành SIM theo những tiêu chuẩn bảo mật cao nhất của các Hiệp hội di động thế giới, tuân thủ và được giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan an ninh Việt Nam. VinaPhone khẳng định hoàn toàn không có SIM VinaPhone từ bất cứ nguồn nào khác và không có SIM VinaPhone nhập lậu vào Việt Nam.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Phó Trưởng phòng Kinh doanh của VinaPhone cho biết, qua kiểm tra một số SIM trong số 8.450 SIM thì thấy các SIM này đã được đăng kí thông tin nhưng không đúng theo quy định hiện hành về quản lí thuê bao trả trước của Bộ TT&TT. Vì vậy, việc xử lí vi phạm quy định đăng kí thông tin được xử lí theo Thông tư 04 của Bộ TT&TT về quản lí thuê bao di động trả trước.

Previous articleNhà mạng “than” khó chặn SMS rác ngoại mạng
Next articleSở TTTT Hà Nội ra quy trình xử lí tin nhắn rác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here