Home Di Động Smartphone iPhone SE: hình dáng iPhone 5, cấu hình thấp hơn iPhone 6S

iPhone SE: hình dáng iPhone 5, cấu hình thấp hơn iPhone 6S

0
iPhone SE

So với iPhone 5, iPhone SE gần như giống hoàn toàn chỉ khác là có thêm màu vàng hồng và dòng chữ iPhone SE phía sau lưng máy để phân biệt nhưng cấu hình tương đương iPhone 6S vừa ra mắt cuối năm ngoái, chỉ thấp hơn về độ phân giải màn hình và độ phân giải camera trước (1,2MP so với 5MP).

iPhone SE

Tại Việt Nam, iPhone SE được bán giá 11.999.000 đồng (bản 16GB), trong khi iPhone 6S bản 16GB giá 14.699.000 đồng, iPhone 5S 16GB giá 8.299.000 đồng.

Với cấu hình của iPhone 6S, iPhone SE hoạt động hoàn hảo ở những tác vụ bình thường như lướt web, mạng xã hội, chụp ảnh. Dung lượng pin 1.642mAh của iPhone SE lớn hơn iPhone 5S nhưng nhỏ hơn iPhone 6S một chút, cho thời gian sử dụng thoải mái trong một ngày, có khi kéo dài được một ngày rưỡi với các tác vụ như: luôn chạy ngầm các ứng dụng cập nhật tin tức, mạng xã hội (Facebook, Instagram), lướt web, chụp ảnh, chat. Theo công bố của hãng, thời lượng sử dụng pin của iPhone SE tương đương iPhone 6S, cao hơn iPhone 5S.

Máy ảnh của iPhone SE cho khả năng bắt nét nhanh, tốc độ lưu ảnh tức thời với chất lượng hình ảnh tốt. Thử nghiệm cho thấy chất lượng ảnh của iPhone SE đồng đều trong hầu hết các trường hợp. Máy ảnh này cũng được trang bị các tính năng thời thượng hiện nay như quay chậm (slow motion), quay nhanh (time lapse), chụp ảnh panorama, và các bộ lọc màu hiển thị ngay trong khi chụp.

Apple nhắm iPhone SE đến những người muốn có một chiếc máy không lỗi thời, tức có cấu hình đủ mạnh như mọi iPhone mới nhất, nhưng với mức giá rẻ hơn và kích thước gọn gàng hơn. iPhone SE mạnh mẽ hơn iPhone 5S nhưng không đắt như iPhone 6S.

So với iPhone 5C khá thất bại của Apple, thì iPhone SE là một phương án iPhone “giá rẻ” chắc chắn được nhiều người ưa chuộng hơn, vì nó được làm từ vật liệu cao cấp, màu sắc hợp thời, khác với vỏ nhựa màu mè của iPhone 5C.

Thừa hưởng những thứ sẵn có từ Apple, iPhone SE không chỉ tốt ở phần cứng mà phần mềm cũng rất đáng sử dụng. iPhone SE có thiết kế đơn giản với vật liệu chủ yếu là kim loại. Sự chắc chắn và độ hoàn thiện ở các chi tiết kim loại trên chiếc điện thoại khá tinh tế. 

Về phần mềm, iPhone SE chạy phiên bản 9.3.1 mới nhất của iOS nên người sử dụng không lo về vấn đề lỗi mốt. Với cấu hình này, iPhone SE ít nhất sẽ được hỗ trợ phiên bản iOS mới trong 4-5 năm tới nữa. Điều đáng tiếc duy nhất về phần mềm ở iPhone SE là nó không được hỗ trợ 3D Touch – tính năng mới nhất chỉ có trên iPhone 6S, 6S Plus. Tính năng này cho phép người dùng mở menu nhanh mỗi khi nhấn, giữ một ứng dụng nào đấy.

Previous articleBMW 218i Gran Tourer giá gần 1,5 tỷ đồng
Next articleiPhone 7 Plus sẽ được trang bị camera kép

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here