Home Di Động Smartphone iPhone 6 sẽ hỗ trợ NFC thanh toán di động

iPhone 6 sẽ hỗ trợ NFC thanh toán di động

SHARE
iPhone 6 concept

Apple cho biết mẫu iPhone 6 sẽ được trang bị NFC (công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn) để hỗ trợ nền tảng .

iPhone 6 concept

Apple đã nộp một số bằng sáng chế liên quan đến nền tảng . Một bằng sáng chế được công bố tháng Một vừa qua, mô tả chi tiết cách hai giao thức không dây là NFC và Bluetooth có thể được kết hợp để hoàn thành một giao dịch với các dữ liệu nhạy cảm được tích hợp bên trong phần cứng của thiết bị. Một bằng sáng chế khác mô tả một hệ thống cung cấp cho người dùng tùy chọn khác nhau như phần thưởng thẻ hoặc phiếu giảm giá.

Nền tảng trên của Apple sẽ có cơ chế như một ví điện tử giống Google Wallet, Isis và Square của các đối thủ đã xuất hiện trong vài năm gần đây. Apple vẫn có quyền tự tin về sự đến sau của mình khi hãng công nghệ có trụ sở ở thành phố Cupertino, California (Mỹ) hiện đang sở hữu một kho dữ liệu về đăng ký tài khoản gian hàng ứng dụng App Store khổng lồ, có giá trị lên tới 800 triệu USD.

Theo The Information, Apple đang tích cực tổ chức các cuộc đàm phán với các công ty thẻ tín dụng và các ngân hàng liên quan đến tham vọng phát triển nền tảng thanh toán di động. Những thông tin trên sẽ chính thức được Apple xác nhận vào ngày 9/9 tới.