Home Đời sống số Mua sắm iPhone 5s quay đầu tăng giá

iPhone 5s quay đầu tăng giá

0

 Sau thời gian liên tục giảm và có lúc xuống dưới 17 triệu đồng, giá iPhone 5s hàng xách tay màu xám bản 16 GB ở Hà Nội và TP HCM đang bắt đầu vọt lên hơn 18 triệu đồng.

Sau những thông tin cho biết iPhone 5s và 5c có thể được phân phối chính hãng vào khoảng cuối tháng 11, iPhone “xách tay” ở trong nước lại có những biến động về giá. Tuy nhiên, thị trường lại đi ngược lại xu hướng giảm trong khoảng một tháng trở lại đây

Anh Vũ Trọng Phan (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, chỉ sau một tuần, giá chiếc iPhone 5s 16 GB màu xám mà anh mua tại một cửa hàng ở Hà Nội đã tăng tới 1,5 triệu đồng, từ 17,4 triệu đồng lên tới 18,9 triệu đồng. Trong khi theo khảo sát nhanh của VnExpress, giá dành cho iPhone 5s phiên bản thấp nhất hiện nay dao động từ 18,5 đến 19 triệu đồng với nguồn hàng từ Singapore hay Hong Kong (mã ZA/ZP). Nguồn hàng từ Mỹ (mã LL) có giá thấp hơn khoảng vài trăm nghìn đồng, nhưng hiện vẫn ở mức hơn 17,5 triệu đồng, chênh lệch khá rõ nếu so với giá của tuần trước.

Anh Trần Điệp, quản lí cửa hàng Tech Land (Hà Nội) cho rằng, nguyên nhân iPhone 5s xám tăng giá có thể do thời gian gần đây phiên bản này bắt đầu bán chạy hơn. Sức mua phiên bản màu xám hiện tại khá tốt, gần bằng với phiên bản màu vàng và thậm chí còn cao hơn phiên bản màu trắng (bạc). Đây cũng là nhận xét chung của nhiều cửa hàng kinh doanh iPhone khác.

Thực tế, trong khi iPhone 5s xám đang tăng giá thì các phiên bản màu trắng và vàng biến động nhẹ và giảm đi đôi chút. Điều này khiến cho sự chênh lệch giá giữa các màu của iPhone 5s không còn rõ rệt như hồi đầu. Cùng 5s phiên bản 16 GB, giá hiện tại của màu xám và màu trắng chỉ chênh nhau khoảng hai ba trăm nghìn đồng, màu vàng vẫn đắt nhất nhưng chỉ cao hơn từ 1 đến 1,5 triệu đồng.

Previous articleLoạt smartphone giảm giá đáng chú ý nửa đầu tháng 10/2013
Next articleLaptop tốt nhất theo từng tiêu chí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here