Home Tin tức iPhone 2020 sẽ có pin khỏe, màn hình siêu mỏng đáng để...

iPhone 2020 sẽ có pin khỏe, màn hình siêu mỏng đáng để mong chờ nhất trong năm

0

Các mẫu iPhone 12 Pro sẽ áp dụng công nghệ cho phép mạch điện màn hình cảm ứng được in trực tiếp trên tấm nền OLED mà không cần một lớp riêng biệt, giúp màn hình mỏng và có chi phí sản xuất thấp hơn.

Có thể vì sự cải tiến mới này sẽ giúp cho các mẫu iPhone mới giảm trọng lượng đáng kể. Mặc dù thế hệ mới nhất hiện nay là iPhone 11 Pro cùng iPhone 11 Pro Max dày, nặng hơn một chút so với bộ đôi iPhone XS và iPhone XS Max.

Sau nhiều năm theo đuổi độ mỏng của pin, Apple giờ đây đã từ bỏ quan điểm này để tích hợp pin lớn hơn hẳn cho iPhone 11. Cụ thể, pin iPhone mới nhất được cải thiện thêm 1 giờ. Con số này đối với iPhone 11 Pro và Pro Max lần lượt tăng thêm 4 giờ và 5 giờ. Đây là thời gian dùng máy để xem phim, đã được đo trong điều kiện tối ưu.

Theo trang The Elec của Hàn Quốc, LG sẽ trở thành nhà cung cấp những chi tiết trên cho dòng iPhone 2020. LG cũng đang chuẩn bị chuyển sang công nghệ bảng nối đa năng LTPO vào nửa cuối năm 2020.

LTPO có cấu trúc Oxide TFT sử dụng năng lượng ít hơn tới 15% so với LTPS (polysilicon nhiệt độ thấp) – cũng chính là công nghệ bảng nối đa năng mà Apple đang áp dụng. Điều này góp phần giúp màn hình tiết kiệm năng lượng hơn và kéo dài thời lượng pin hơn đối với các mẫu iPhone 2020.

Các mẫu Apple Watch Series 4 và Series 5 hiện đã sử dụng màn hình được làm bằng vật liệu LTPO. Theo trang web của Apple, công nghệ này cho phép cả 2 mẫu đồng hồ có cùng thời lượng pin lên tới 18 giờ.

Dường như TSMC sẽ trở thành nhà cung cấp độc quyền chip cho iPhone 2020. DigiTimes mới đây báo cáo rằng, TSMC sẽ bắt đầu sản xuất chip Apple A14 cho iPhone 2020 vào quý 2 tới.

Đặc biệt, chip Apple A14 sẽ được sản xuất trên quy trình 5nm mới mẻ hơn, giảm so với quy trình 7nm được dùng để sảen xuất chip Apple A12 và A13.

Vì TSMC đang đi đầu trong việc phát triển chip di động 5nm, nên nhiều khả năng iPhone 2020 sẽ là smartphone đầu tiên dùng chip 5nm. Với vi xử lý A14 mới, iPhone 2020 sẽ tiếp tục có hiệu năng cao hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

Lộ trình cho iPhone dùng chip 5nm thực ra không phải là mới, trên thực tế thì gần 1 năm trước, đã có thông tin cho biết iPhone 2020 sẽ dùng chip 5nm. Nếu vậy, đây tiếp tục sẽ là 1 thành công của Apple.

Dòng iPhone 2020 dự kiến sẽ có nhiều thay đổi về thiết kế lấy cảm hứng từ iPhone 4. Ngoài ra, nó còn có màn hình OLED lớn hơn, notch tai thỏ nhỏ gọn hơn, có thêm cảm biến 3D ToF và hỗ trợ 5G.

Previous articleTV QLED 8K của Samsung nổi bật tại CES 2020
Next articleRealme 5i với 4 camera sau, pin 5.000 mAh, cấu hình tốt, giá từ 3,7 triệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here