Home Công nghệ số Bảo mật iOS 12 vừa ra mắt đã bị jailbreak

iOS 12 vừa ra mắt đã bị jailbreak

0
(mobilereview.vn)

Apple chỉ mới ra mắt iOS 12 chính thức được hai ngày nhưng phiên bản này đã chính thức bị một nhóm nghiên cứu bảo mật jailbreak thành công. Nhóm này đến từ Alibaba Security Pandora Labs.

Tuy nhiên, Pandora Labs chưa công bố các lỗ hổng bảo mật dạng này mà chủ yếu nghiên cứu và báo cáo cho Apple giúp nền tảng này bảo mật hơn trong các bản cập nhật tiếp theo, kèm theo đó là nhận được một khoản tiền thưởng.

Theo Pandora Labs, nhóm nghiên cứu đã phát triển được một công cụ jailbreak có thể truy cập sâu vào hệ thống iOS 12, chiếm được quyền cao nhất (root). Sau đó công cụ sẽ sử dụng quyền này cho quá trình kiểm tra chữ ký hệ thống, bỏ qua việc mã hoá và gàn quyền đọc/ghi file tất cả các tập tin.

Thậm chí đây là untethered jailbreak (là dạng jailbreak mà sau khi khởi động lại thì thiết bị vẫn còn nằm trong tình trạng jailbreak, khác với tethered jailbreak là khởi động lại sẽ mất jailbreak).

Mặc dù Apple rất nỗ lực trong việc vá các lỗi bảo mật cũng như bổ sung thêm các kỹ thuật chống jailbreak phức tạp khác nhưng vẫn là không đủ để hệ thống an toàn và nó vẫn bị jailbreak được.

Bài "iOS 12 vừa ra mắt đã bị jailbreak" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleZalo AI Challenge 2018: Đòn bẩy cho cộng đồng AI Việt
Next articleXiaomi Mi 8 Lite màn hình khủng, dùng chip S660, RAM 6 GB, giá gần 4,7 triệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here