Home Tin tức Huy động thêm 258 triệu USD, Tiki được định giá gần 1...

Huy động thêm 258 triệu USD, Tiki được định giá gần 1 tỷ USD

0

Ngày 8/11, Tiki đã “chốt đơn” 258 triệu USD vào thị trường Việt Nam thông qua vòng đầu tư thứ 5 và mục tiêu mở rộng nền kinh tế số, tạo thêm việc làm thông qua việc đẩy mạnh chuỗi cung ứng và phát triển công nghệ “Make in Vietnam”.

Được dẫn dắt bởi tập đoàn bảo hiểm toàn cầu AIA, vòng đầu tư này còn có sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư danh tiếng khác trên toàn thế giới, tiêu biểu như Mirae Asset – Naver Asia Growth Fund, Taiwan Mobile, Yuanta Fund, STIC Investments, một trong những công ty đầu tư lớn nhất Hàn Quốc và cũng đang là cổ đông hiện hữu của Tiki.

Bất chấp nhiều thách thức và biến động của thị trường, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài gần 2 năm qua, Tiki liên tục duy trì mức tăng trưởng hai con số. Quý III 2021 cũng ghi nhận sự tăng trưởng đột phá ở nhiều sản phẩm và dịch vụ. Cụ thể, dịch vụ giao thực phẩm tươi sống TikiNGON đã thiết lập kỷ lục tăng trưởng khoảng 2000% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng hội viên sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh TikiNOW 2 giờ đã tăng gấp 3 lần, và khối lượng hàng hóa của TikiPRO – dịch vụ giao hàng và lắp ráp theo lịch hẹn tăng trưởng xấp xỉ 150% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tiki đã tăng gấp ba lần danh mục hàng hóa, đặc biệt trong ngành hàng thực phẩm tươi sống TikiNGON nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân trong đại dịch. Bên cạnh đó, Tiki cũng chú trọng cung cấp các giải pháp giao hàng, kho vận nhanh chóng với giá thành hợp lý, đi kèm với các dịch vụ hỗ trợ nhà bán và doanh nghiệp, đồng thời đầu tư vào tự động hóa, tiên phong ứng dụng robot vận chuyển, nâng cao năng lực vận hành kho vận lên gấp 2 lần.

Bên cạnh đó, Tiki và AIA Việt Nam sẽ cùng nghiên cứu và triển khai xây dựng nền tảng insurtech với đa dạng lựa chọn về sản phẩm bảo hiểm, dịch vụ hỗ trợ tài chính thiết thực giúp tiết kiệm thời gian, công sức, thủ tục giấy tờ cho khách hàng trong một thỏa thuận hợp tác toàn diện trong 10 năm tới. Dự kiến vào cuối tháng 12/2021, khách hàng có thể mua bảo hiểm sức khỏe AIA Việt Nam ngay trên Tiki và trong tương lai gần có thể sử dụng tính năng quản lý hồ sơ bảo hiểm và gửi các yêu cầu giải quyết quyền lợi thông qua nền tảng thương mại điện tử này.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn, Nhà sáng lập, Tổng Giám đốc Tiki chia sẻ: Khoản đầu tư 258 triệu đô sẽ được Tiki tập trung hoàn toàn vào Việt Nam, cụ thể nhằm xây dựng hạ tầng, từ công nghệ, chuỗi cung ứng… cho đến đào tạo nguồn nhân lực, tạo ra nhiều hơn nữa công ăn việc làm ổn định. Điều này thể hiện cam kết lâu dài của Tiki trong việc mang lại lợi ích bền vững cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, để biến những tiềm năng của thị trường Việt Nam trở thành hiện thực.

Ông Wayne Besant, Tổng giám đốc AIA Việt Nam khẳng định: “Sự hợp tác đặc biệt chưa có tiền lệ tại Việt Nam giữa AIA Việt Nam và Tiki hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới về bảo hiểm nhân thọ cá nhân. Cùng chung một tầm nhìn: mang lại dịch vụ về sức khỏe và bảo vệ liền mạch tới các gia đình Việt Nam, chúng tôi sẽ tập trung hợp tác trong ba lĩnh vực chính: các sản phẩm định vị phong cách sống qua kênh phân phối bảo hiểm thông minh, các sản phẩm bảo hiểm nổi bật về sức khỏe trên nền tảng kỹ thuật số và các hợp tác khác về tài chính và thương mại điện tử.

Jikwang Chung, Managing Director of Mirae Asset Capital, the strategic investment arm of Mirae Asset khẳng định: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng rất lớn của nền kinh tế Việt Nam, cũng như quá trình chuyển đổi số và sự tăng trưởng của ngành thương mại điện tử. Cụ thể, là một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam hàng đầu, Tiki đã mang lại những dịch vụ khác biệt và nhiều giá trị cho khách hàng Việt. Tiki đã nâng cao uy tín và sự tiện lợi của thương mại điện tử Việt Nam thông qua việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ giao hàng nhanh chóng. Chúng tôi nhận thấy lĩnh vực tiêu dùng ở Việt Nam đang tăng trưởng vượt trội với những bứt phá mạnh mẽ về công nghệ. Chúng tôi tin Tiki là một trong những công ty có đủ khả năng để dẫn đầu xu hướng và thúc đẩy sự phát triển trong khu vực. Ngoài Tiki, Mirae Asset và Naver cũng có dự định đầu tư mạnh mẽ hơn vào các công ty công nghệ trong tương lai.”

Tim Lee, Vice President, Taiwan Mobile chia sẻ: “Taiwan Mobile vô cùng vinh hạnh khi đóng góp một phần vào hành trình phát triển của Tiki. Chúng tôi rất trông đợi vào mối quan hệ hợp tác giữa Taiwan Mobile/Momo() và Tiki, nhằm đem lại cho khách hàng Việt Nam những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.”

Hongjin Kim, Managing Director, STIC Investments chia sẻ: “STIC Investment đã đầu tư vào Tiki kể từ Series C vào năm 2018, và chúng tôi vẫn tiếp tục hỗ trợ Tiki bằng các khoản đầu tư đều đặn hằng năm từ đó đến nay. Niềm tin vững chắc mà Tiki có được từ khách hàng, cùng chất lượng sản phẩm và dịch vụ giao hàng nhanh chính là những cơ sở vững chắc để chúng tôi tự tin tiếp tục đầu tư cho Tiki trong vòng gọi vốn Series E này. STIC luôn mong muốn giữ mối quan hệ hợp tác lâu dài với những doanh nghiệp Việt Nam sở hữu đội ngũ lãnh đạo xuất sắc, lợi thế cạnh tranh bền vững và tiềm năng phát triển cao như Tiki.”

Jessica Luu, Partner, AppWorks – một trong những công ty liên kết của Taiwan Mobile chia sẻ: “AppWorks rất vinh hạnh được đồng hành cùng Tiki trong lộ trình phát triển sắp tới. Sau hơn 11 năm thành lập, Tiki đã xây dựng được hệ thống cơ sở hạ tầng thương mại điện tử vững chắc và mang lại được những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành thương mại điện tử tại Việt Nam, sự hài lòng của khách hàng là nền tảng cốt lõi để tạo ra lợi thế cạnh tranh.”

Previous articlerealme ra mắt “bộ sưu tập” dành cho giới trẻ Narzo 50i, C25Y và Band 2
Next articleOPPO gia nhập Hội đồng quản trị của Liên minh tiêu chuẩn kết nối (CSA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here