Home Công nghệ số Huawei và TELUS triển khai thành công giải pháp di động tế...

Huawei và TELUS triển khai thành công giải pháp di động tế bào nhỏ

0
(mobilereview.vn)

Huawei và TELUS đã triển khai thành công giải pháp di động tế bào nhỏ sáng tạo để mang đến tốc độ vượt quá 1 Gbps trong cả các hệ thống mạng trong nhà (indoor) và ngoài trời (outdoor) tại phòng Lab “TechCity 5G Living Lab” ở trung tâm thành phố Vancouver.

Bài "Huawei và TELUS triển khai thành công giải pháp di động tế bào nhỏ" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Việc triển khai giải pháp mới và sáng tạo này đảm bảo khách hàng sẽ có thể di chuyển liên tục giữa các vị trí trong nhà và ngoài trời mà không nhận thấy sự thay đổi về chất lượng mạng, đặc biệt là khi họ sử dụng các ứng dụng không dây đòi hỏi tốc độ và yêu cầu dữ liệu cao hơn.

Trong môi trường thử nghiệm trực tiếp ngoài trời, TELUS đã triển khai một loạt các công nghệ tiên tiến hàng đầu như cộng gộp sóng mang 5 kênh (5CC), truy cập vô tuyến đa đầu vào đa đầu ra MIMO 4×4 (4T4R MIMO) và kỹ thuật điều chế biên độ vuông góc 256 QAM để cung cấp tốc độ đỉnh vượt quá 1 Gbps. Các công nghệ mạng tiên tiến này cung cấp cho khách hàng của TELUS tốc độ, vùng phủ sóng và chất lượng dịch vụ hàng đầu để hỗ trợ các ứng dụng dữ liệu nặng như truyền tải video (video streaming), các ứng dụng dữ liệu lớn và các thiết bị IoT thế hệ tiếp theo.

TELUS là một nhà cung cấp dịch vụ đi đầu trong việc tối ưu hóa các dịch vụ không dây di động tế bào nhỏ trong nhà ở những khu vực có lưu lượng và mật độ người dùng cao, có thể gây nghẽn mạng lưới, bao gồm các khách sạn, khu cao ốc văn phòng, sân bay và các khu ngoài trời công cộng. Gần đây, kết hợp với các công nghệ 5CC, 4T4R và 256 QAM, hệ thống trạm nhỏ LampSite của Huawei đạt được thông lượng trên 1 Gbps, được coi là một trong những thông lượng di động tế bào nhỏ nhanh nhất cho đến nay đối với bất cứ nhà khai thác nào trên toàn cầu. Với 80% lưu lượng dữ liệu di động hiện là ở trong nhà, thành tựu này là một bước quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ nhanh và đáng tin cậy cho các khu vực thường xuyên đông đúc.

Đầu năm nay, TELUS và Huawei đã công bố triển khai thử nghiệm trực tiếp thành công hệ thống mạng định hướng 3GPP. Kể từ đó, TELUS cũng đã thông báo rằng họ đã thành công trong việc thử nghiệm các công nghệ khác cần thiết với 5G, chẳng hạn như truy cập băng tần cấp phép (Licensed-Assisted Access – LAA).

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here