Home Tin tức Huawei sa thải loạt nhân viên tại Mỹ

Huawei sa thải loạt nhân viên tại Mỹ

0

Theo Wall Street Journal, Huawei đã tiết lộ kế hoạch cắt giảm nhân viên số lượng lớn tại chi nhánh Futurewei Technologies vốn có nhiệm vụ chuyên về lĩnh vực nghiên cứu và phát triển của hãng này ở Mỹ. 

Huawei được dự kiến sẽ con số cắt giảm nhân sự ở Mỹ sẽ lên tới hàng trăm người trong tổng số gần 900 nhân viên hiện đang làm việc tại chi nhánh này. Với số nhân viên người Trung Quốc hiện đang nhận nhiệm vụ tại đây sẽ được Huawei hỗ trợ trở về làm việc tại trụ sở trong nước.

Trước đó, sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei, hơn 1 tháng sau khi ban hành lệnh cấm.

Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei sẽ được tiếp tục giao dịch với các đối tác Mỹ nhưng đi kèm với điều khoản mọi đơn hàng đều sẽ bị kiểm soát ở mức gắt gao nhất để nhận được xác nhận cùng một giấy phép đặc biệt do chính phủ Mỹ cấp. Đây là điều kiện được đánh giá tương đối khó khăn cho Huawei bởi hãng công nghệ Trung Quốc hiện tại đang bị coi là mối đe dọa an ninh quốc gia với Mỹ.

Như vậy, Huawei khả năng sẽ chỉ mua được từ các đối tác Mỹ những thiết bị linh kiện mang tính phổ thông như các dòng chip được sản xuất đại trà và nhiều quốc gia khác ngoài Mỹ cũng có.

Previous articleTechcombank liên kết với ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab
Next articleCổ phiếu Facebook liên tục tăng giá mặc nguy cơ án phạt 5 tỷ USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here