Home Tin tức Huawei đầu tư 1 tỷ USD thay thế các dịch vụ của...

Huawei đầu tư 1 tỷ USD thay thế các dịch vụ của Google

0
(mobilereview.vn)

Tập đoàn Huawei sẵn sàng chi 1 tỷ USD cho việc phát triển các sản phảm cạnh tranh với Google như YouTube, Gmail và các dịch vụ khác của Google. 

Giám đốc điều hành của Huawei Charles Peng cho biết, tập đoàn công nghệ Trung Quốc sẽ liên kết với công ty Honor của Ấn Độ nhằm chế tạo những sản phẩm trên. Hầu hết các ứng dụng chính như định vị, tin nhắn và hệ thống thanh toán sẽ sẵn sàng vào cuối tháng 12/2019.

Honor đang đàm phán với các nhà phát triển của 150 ứng dụng phổ biến ở Ấn Độ để kết hợp vào nền tảng công nghệ của riêng mình. Từ đó, phát triển các dịch vụ tượng tự như YouTube và Gmail của Google.

Bài "Huawei đầu tư 1 tỷ USD thay thế các dịch vụ của Google" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Tập đoàn Trung Quốc không chỉ dự định hợp tác với Ấn Độ mà sẽ hợp tác với các chuyên gia châu Âu. Theo đại diện của Huawei, ở mỗi khu vực, công ty sẽ cung cấp cho người dùng từ 100-150 ứng dụng phổ biến. Từ đó, Huawei sẽ cố gắng cạnh tranh sòng phẳng với các dịch vụ của Google.

Trước đó ngày 19/12, Huawei xác nhận thông tin điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo của mình sẽ ra mắt mà không có dịch vụ của Google. Đồng thời, điện thoại Huawei P40 sẽ sử dụng hệ điều hành Android 10. Ngày 10/12, Huawei cũng từ bỏ kế hoạch phát hành điện thoại thông minh dựa trên hệ điều hành HarmonyOS.

Previous articleInternet Việt Nam chậm do hai tuyến cáp biển AAG, IA cùng gặp sự cố
Next articleCES 2020 xoay quanh AI “Anywhere is home” phục vụ đời sống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here