Home Tin tức Huawei đầu tư 1 tỷ bảng xây dựng R&D và sản xuất...

Huawei đầu tư 1 tỷ bảng xây dựng R&D và sản xuất quang điện tử tại Cambridge

0

Giai đoạn đầu tiên của cơ sở Huawei đã được Hội đồng địa phương phê duyệt. Cơ sở mới này, một trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D) và sản xuất hiện đại, tọa lạc tại trung tâm ‘Silicon Fen’ của Anh. Trung tâm sẽ tập trung vào nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm quang điện tử (optoelectronics).

Huawei sẽ đầu tư 1 tỷ bảng Anh trong giai đoạn đầu tiên của dự án, bao gồm việc xây dựng 50.000 m2 của cơ sở trên chín mẫu đất và sẽ trực tiếp tạo ra khoảng 400 việc làm tại địa phương. Sau khi đi vào hoạt động đầy đủ, nó sẽ trở thành trụ sở quốc tế của mảng kinh doanh quang điện tử của Huawei. Khoản đầu tư này sẽ trở thành một động lực lớn cho sự phát triển công nghệ cao trong khu vực, giúp tiếp tục củng cố Cambridge như một trung tâm đổi mới sáng tạo toàn cầu.

Giai đoạn đầu tiên của dự án sẽ tập trung vào nghiên cứu, phát triển và sản xuất các thiết bị và mô-đun quang học, một mô hình tích hợp hứa hẹn sẽ mang lại sự đổi mới sáng tạo nhanh hơn đến thị trường. Quang điện tử là một công nghệ chính được sử dụng trong các hệ thống thông tin sợi quang và khoản đầu tư này nhằm mục đích mang lại công nghệ tốt nhất cho các trung tâm dữ liệucơ sở hạ tầng mạng trên toàn thế giới.

“Vương quốc Anh là nơi có một thị trường sôi động và cởi mở, cũng như nhiều nhân tài tốt nhất mà thế giới phải cống hiến”, Victor Zhang, Phó chủ tịch Huawei cho biết. “Đây là một vị trí hoàn hảo cho khu phức hợp đổi mới sáng tạo tích hợp này. Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với các viện nghiên cứu, các trường đại học và ngành công nghiệp địa phương, chúng tôi muốn thúc đẩy công nghệ truyền thông quang học cho toàn ngành, đồng thời góp phần hỗ trợ Chiến lược công nghiệp rộng lớn hơn (Broader Industrial Strategy) của Vương quốc Anh. Cuối cùng, chúng tôi muốn giúp bảo vệ vị trí hàng đầu của Vương quốc Anh trong ngành quang điện tử và thúc đẩy công nghệ của Anh quốc trên phạm vi toàn cầu”.

Sự phê duyệt ngày hôm nay là kết quả đến từ sau hơn ba năm làm việc và lập kế hoạch. Huawei đã bắt đầu việc tìm kiếm vị trí lý tưởng vào năm 2017 và hoàn thành việc mua lại địa điểm South Cambridgeshire diện tích 500 mẫu vào năm 2018. Công ty đã bắt đầu khởi động quy trình ứng dụng kế hoạch vào đầu năm 2019. Địa điểm này được đặt tại nhà máy sản xuất và chế biến giấy Spicers trước đây, nằm ở phía tây Sawston, bao gồm cả hơn 50 mẫu đất hoang hóa.

Huawei sử dụng 1.600 lao động tại Anh và năm nay đánh dấu năm thứ 20 của công ty hoạt động tại thị trường này. Huawei cung cấp thiết bị mạng viễn thông cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ di động và băng thông rộng quan trọng tại Anh, cũng như cung cấp hàng loạt điện thoại thông minh hàng đầu thế giới cho người tiêu dùng Anh quốc.

Previous articleXiaomi ra mắt Redmi 9 cho phân khúc phổ thông, giá từ 3,6 triệu
Next articleInfineon ứng dụng công nghệ trực tuyến tổ chức triển lãm thương mại online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here