Home Tin tức HongMeng OS của Huawei đe dọa đế chế Android của Google

HongMeng OS của Huawei đe dọa đế chế Android của Google

0
(mobilereview.vn)

Theo hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, mặc dù Android vẫn duy trì vị trí hệ điều hành smartphone phổ biến nhất nhưng sẽ suy yếu sau khi hệ điều hành mới của Huawei ra mắt, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, iOS của Apple sẽ giảm nhẹ thị phần trong năm 2019 nhưng duy trì sự ổn định trong năm 2020. 

Hệ điều hành riêng của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei có thể sẽ trình làng vào cuối năm nay tại Trung Quốc và mở rộng ra nhiều thị trường nước ngoài từ năm 2020 trở đi.

Bài "HongMeng OS của Huawei đe dọa đế chế Android của Google" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Le Point (Pháp), chủ tịch Huawei Nhậm Chính Phi đã tiết lộ một số thông tin về hệ điều hành mới của hãng. Theo đó, HongMeng OS sẽ có độ trễ thấp, hoạt động nhanh và mượt hơn cả Android của Google và MacOS của Apple. Các thiết bị được hỗ trợ bao gồm bộ định tuyến, hệ thống chuyển mạch mạng, điện thoại, tablet và cả máy tính cũng như trung tâm dữ liệu.

HongMeng OS nhanh hơn 60% so với tốc độ của Android

Lãnh đạo Huawei cũng phải thừa nhận vài năm nữa HongMeng OS mới có thể theo kịp đàn anh, chị như Android, iOS. HongMeng OS được cho là đứa con đặc biệt của Huawei được giới thiệu là nhanh hơn 60% so với tốc độ của Android hiện tại.

Hệ điều hành “nội địa Trung Quốc” này đã được Huawei chuẩn bị từ năm 2015 và từ tháng 8 năm ngoái, hãng đã được Trung Quốc cấp bản quyền sở hữu trí tuệ với thương hiệu hệ điều hành này. HongMeng OS đi theo hướng hỗ trợ đa thiết bị, nền tảng tương tự hệ điều hành Fuchsia được Google hé lộ lần đầu năm 2016. Ngoài độ trễ khi sử dụng dưới 5 mili giây, hệ điều hành của Huawei có khả năng tương thích ngược với một số phần mềm vốn chạy trên nền Android.

Trong hình ảnh rò rỉ trên Internet mới đây, HongMeng OS cho thấy giao diện được thiết kế khá giống với hệ điều hành iOS của Apple. Nó cũng có kho ứng dụng trực tuyến riêng để người dùng tải về thêm phần mềm. Tuy nhiên, một số chi tiết thể hiện HongMeng OS vẫn được xây dựng trên nền hệ điều hành Android. Ví dụ như phần quản lý ứng dụng vẫn có các chức năng giống trên Android như tắt nóng Force Stop hay quản lý về quyền truy cập, tin cậy…

Nhiều khả năng Huawei sẽ trình làng HongMeng OS tại Hội nghị Nhà phát triển Huawei diễn ra vào tháng 9/8 tới. Hệ điều hành Hongmeng OS đang được hãng phát triển nhanh hơn cả Android và iOS. Thậm chí nó được thiết kế không chỉ hoạt động trên smartphone của Huawei mà còn trên nhiều thiết bị như bảng mạch, router, smartphone và trung tâm dữ liệu.

Tuy nhiên, HongMeng OS đang thiếu một hệ sinh thái ứng dụng phong phú. Do đó hãng sẽ phải mất vài năm mới có thể có một cửa hàng ứng dụng đúng nghĩa và đủ sức cạnh tranh được với các đối thủ. Nhưng để làm được điều này, Huawei rất cần sự trợ giúp từ các nhà phát triển.

Previous articleGPD MicroPC 6 inch, Chiếc Laptop bỏ túi lý tưởng cho anh em kỹ thuật
Next articleTechcombank liên kết với ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here