Home Công nghệ số Bảo mật Hơn 17.000 ứng dụng Android ghi hoạt động người dùng

Hơn 17.000 ứng dụng Android ghi hoạt động người dùng

0
Google-Android-007
(mobilereview.vn)

Một báo cáo mới đây từ Viện Khoa học máy tính Quốc tế tại California (Mỹ) cho biết có khoảng 17.000 ứng dụng Android bị phát hiện theo dõi hoạt động người dùng trong thời gian dài, bất chấp chủ nhân thiết bị đã từ chối cấp quyền cho hoạt động này.

Báo cáo cho hay các phần mềm Android khả nghi nêu trên theo dõi người dùng bằng cách kết nối Advertising ID (định danh quảng cáo của từng người dùng riêng biệt, không trùng lặp) với các thông tin được xác thực từ thiết bị mà không có cách nào thay đổi hoặc giới hạn. ID này là một dãy số độc nhất chỉ gán cho một người dùng nhằm cá nhân hóa quảng cáo hướng đến.

Bài "Hơn 17.000 ứng dụng Android ghi hoạt động người dùng" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Thực tế, Google có khuyến nghị tối ưu nhất có các nhà phát triển ứng dụng, trong đó bao gồm việc chỉ sử dụng Advertising ID với một người dùng. Nhưng theo báo cáo trên, chưa đến một phần ba trong số hơn 17.000 phần mềm Android trong danh sách chỉ lấy Advertising ID để thu thập thông tin định danh. Nói cách khác, số ứng dụng còn lại thu thập tất cả thông tin định danh được gán cho một người dùng nhằm “trói” họ vào thiết bị đang sử dụng.

Không chỉ vậy, phần mềm còn tạo bản ghi dài hạn đối với mọi hoạt động được thực hiện trên thiết bị có cài đặt. Tuy nhiên, đến nay Google vẫn chưa có biện pháp triệt để nhằm bảo vệ người dùng.

Previous articleSamsung ra mắt Galaxy M20, pin lên tới 5.000mAh, giá 4.990.000đ
Next articleSamsung ra mắt Galaxy Tab A 10.1 giá khoảng 5 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here