Home Đời sống số Hơn 10 triệu người làm thơ với AI và hơn 3,3 triệu...

Hơn 10 triệu người làm thơ với AI và hơn 3,3 triệu bài thơ được gửi đi nhờ Zalo AI trong ngày 8/3

0

Chỉ trong ngày 8/3, đã có 10 triệu người thử làm thơ với AI và hơn 3,3 triệu bài thơ được gửi đi nhờ Zalo AI thông qua tính năng “Tạo thiệp 8/3 với AI” trên ứng dụng Zalo. Con số ấn tượng này phản ánh phần nào sự thích thú của người dùng với trí tuệ nhân tạo.

“Tạo thiệp 8/3 với AI” là tính năng mới được Zalo nâng cấp riêng cho người dùng của mình nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Tính năng này được phát triển trên nền tảng Zalo Mini App. Rất nhiều người dùng Zalo đã thích thú chia sẻ cảm xúc khi trải nghiệm AI làm thơ để tặng người thân.

“Zalo AI viết thơ dễ thương”, “Zalo AI làm thơ hiểu ý phết”, “Nhờ AI làm thơ tặng vợ”,… đó là những dòng chia sẻ của nhiều người dùng Zalo trong ngày 8/3. Những bài thơ do Zalo AI viết đang ngập tràn mạng xã hội.

Cùng tâm sự như chị Ngọc, anh Thắng (nhân viên truyền thông tại Đà Nẵng) cho biết, anh đã gửi tặng thiệp chúc mừng qua Zalo cho mẹ, chị gái và người yêu đang ở xa. Mọi người rất thích thú với những tấm thiệp kèm bài thơ mà anh gửi.

Trong khi đó, chị Kim Hà (TP.HCM) bày tỏ sự phấn khích trước việc AI có thể nhanh chóng tạo ra những câu thơ phù hợp với từng đối tượng cụ thể. “Mọi năm, tôi chỉ gửi lời chúc đơn giản kèm sticker cho mẹ và người thân qua Zalo. Năm nay gửi mấy câu thơ lục bát, có vần có điệu và rất ‘văn chương’ nên cảm thấy mới lạ hẳn. Ý tưởng để AI làm thơ như thế này thật sự rất đáng yêu” – chị Hà chia sẻ thêm.
Nhiều người sử dụng Zalo AI làm thơ để dành tặng cho những người đặc biệt trong ngày 8/3.

Để sử dụng tính năng này, người dùng dễ dàng nhìn thấy tại mục Nhật ký trên ứng dụng Zalo mobile. Khi nhấn vào “Tạo thiệp chúc”, sẽ có các lựa chọn để AI làm thơ phù hợp với việc chia sẻ lên nhật ký, hoặc gửi “Tặng mẹ”, “Gửi người trân quý”, “Tặng nửa kia”, “Gửi tặng bạn bè đồng nghiệp”, “Tặng cô giáo”.

Sau khi chọn người để gửi tặng xong, Zalo AI sẽ ngay lập tức viết một khổ thơ gồm 4 dòng dưới dạng lục bát. Ngoài ra người dùng còn có thể đổi câu thơ khác nếu chưa ưng ý, hoặc có thể tùy chỉnh dựa trên bài thơ mà Zalo AI viết ra trước đó.

Lần đầu tiên sử dụng và trải nghiệm ứng dụng của AI, chị Hoài Thương (kinh doanh tự do tại TP.HCM) cho biết, việc tạo thiệp chúc mừng trên Zalo rất dễ dàng, không cần cài đặt thêm hay thao tác phức tạp.

“Tôi không rành lắm về công nghệ nên cứ nghĩ dùng trí tuệ nhân tạo phải rất cao siêu. Với Zalo AI, tôi đã có lần đầu tiên trải nghiệm ứng dụng AI vào làm thơ tặng người thân rất tuyệt vời” – chị Thương vui vẻ cho biết.

Tương tự, anh Minh Phúc (Nha Trang) cho hay, anh đã dùng cả buổi sáng để thử Zalo AI và làm ra nhiều mẫu thiệp có nội dung thơ khác nhau tặng nhiều người.

“Dùng AI làm thơ là một trải nghiệm thú vị đối với tôi. Rất nhanh chóng và tiện lợi. Nên có thêm nhiều sáng tạo hữu ích về AI phục vụ con người như thế này” – anh Phúc chia sẻ.

Có thể nói, AI là xu hướng, việc ứng dụng AI vào đời sống hàng ngày đã và đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.
Việc các ứng dụng “Made in Việt Nam” như Zalo không ngừng nghiên cứu, nâng cấp tính năng và đưa AI vào đời sống hàng ngày đã làm thay đổi thói quen, tư duy của nhiều người.

Cần có thêm nhiều những nghiên cứu AI được ứng dụng vào đời sống thực tiễn, phục vụ con người một cách đơn giản, hữu ích nhất. AI không còn là xa vời mà sẽ trở nên bình dân, bình đẳng hơn. Mọi người đều có thể tiếp cận trí tuệ nhân tạo.

Tại Việt Nam, ngày 26/1/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 127 về Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030. Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, phát triển các giải pháp và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ASEAN và trên thế giới.

Báo cáo mới nhất của Oxford Insights về “chỉ số sẵn sàng về trí tuệ nhân tạo của Chính phủ” cho thấy, Việt Nam tiếp tục thăng hạng, xếp thứ 55 toàn cầu, tăng 7 bậc so với năm 2021, thể hiện tiềm năng phát triển AI tại Việt Nam. Theo báo cáo, điểm trung bình của Việt Nam đạt 53,96, vượt ngưỡng trung bình thế giới là 44,61.

Theo Zalo

Previous articleTP.HCM xếp hạng 111 hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Next articleNhững khách hàng nhận MacBook Pro 14/16 M2 2023 sớm nhất tại FPT Shop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here