Home Công nghệ số Bảo mật Học viện Kỹ thuật mật mã đạt giải nhất Sinh viên với...

Học viện Kỹ thuật mật mã đạt giải nhất Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023

0
Học viện Kỹ thuật mật mã đạt giải nhất Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023.

Vượt qua 233 đội thi đến từ 63 trường đại học, cao đẳng các nước ASEAN, đội Học viện Kỹ thuật mật mã (Việt Nam) đã xuất sắc giành giải nhất tại cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2023…

Tối 28/10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023. Đây là lần thứ 16 cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam và lần thứ 5 mở rộng cho sinh viên các nước ASEAN tham dự. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ban tổ chức đã trao giải cho các đội giành được kết quả xuất sắc nhất tại cuộc thi. Trong đó, giải Nhất của cuộc thi thuộc về đội của Học viện Kỹ thuật mật mã. Giải Nhì cũng thuộc về 3 đội của Việt Nam gồm: Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Duy Tân, phân Hiệu Học viện Kỹ thuật mật mã tại TP.HCM.

Giải Ba cũng thuộc về các đội của Việt Nam gồm đội thi của Phân hiệu Học viện Kỹ thuật mật mã tại TP.HCM, Đại học FPT phân hiệu Hà Nội và TP.HCM, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Bách Khoa Hà Nội), Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM). Với kết quả này, các đội tuyển đến từ các trường đại học của Việt Nam đã thắng tuyệt đối tại cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2023.

Vòng Chung kết cuộc thi được tổ chức vào tối 28/10 với sự tham gia của 80 đội thi Việt Nam và 35 đội của 9 nước ASEAN. Thí sinh các nước ASEAN dự thi online hoàn toàn dưới sự giám sát của Ban tổ chức và Ban giám khảo. Các đội Việt Nam thi tập trung, làm bài online tại 2 địa điểm là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội và Đại học Công nghệ TP.HCM.

Trước đó, vòng Khởi động đã được tổ chức vào sáng 7/10 với sự tham gia của gần 1.000 thí sinh thuộc 233 đội thi đến từ 63 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng của Việt Nam và 9 nước thành viên ASEAN. Đây là số lượng đội thi và thí sinh dự thi lớn nhất trong những năm vừa qua, đồng thời cũng là đầu tiên tất cả các nước ASEAN có đội sinh viên tham dự cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN.

Ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin (VNISA), cho biết: Cuộc thi được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam duy trì tổ chức hàng năm với trách nhiệm xã hội nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin, thúc đẩy thực hiện Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và Chiến lược an toàn không gian mạng quốc gia; nâng cao uy tín, xếp hạng quốc tế của Việt Nam về an toàn thông tin… Sự thành công của cuộc thi năm nay tiếp tục khẳng định uy tín của cuộc thi An toàn thông tin duy nhất dành riêng cho sinh viên đại học ở khu vực ASEAN cũng như ở châu Á.

“Bên cạnh phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin ở các cơ sở giáo dục và đào tạo, đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực an toàn thông tin, cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực an toàn thông tin, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về an toàn thông tin và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN”, Chủ tịch VNISA cho hay.

Tại TP.HCM, vòng chung khảo và tổng kết trao giải cuộc thi “Sinh Viên với An toàn Thông tin ASEAN năm 2023 đã diễn ra tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Previous articlePhát triển bền vững, chuyển đổi xanh thu hút người dùng, giới trẻ khởi nghiệp
Next articleTP.HCM quản lý, nắm bắt thông tin 70 triệu tài khoản mạng xã hội, 1.500 trang tin điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here