Home Tin tức Hàng loạt iPhone 14 series gặp lỗi SIM không được hỗ trợ,...

Hàng loạt iPhone 14 series gặp lỗi SIM không được hỗ trợ, bị đơ máy

0

iPhone 14 series gặp phải sự cố “SIM Not Supported” (SIM không được hỗ trợ), thiết bị ngay lập tức bị treo, không thể tương tác hay điều khiển và phải khởi động lại bằng phím cứng…

Theo MacRumors, Apple thừa nhận trong tài liệu nội bộ việc một số người dùng iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể thấy thông báo “SIM Not Supported” (SIM không được hỗ trợ) xuất hiện trên thiết bị. Ngay sau thông báo trên, nhiều thiết bị đã bị treo và người dùng sẽ không thể tương tác hay điều khiển máy, ngoại trừ việc phải khởi động lại bằng phím cứng.

Apple đã xác nhận việc một số người dùng iPhone 14 series gặp phải sự cố về việc nhận SIM trên thiết bị. Trước mắt, Apple cho biết người dùng nên chờ vài phút để thông báo nổi trên biến mất.

Ngoài ra, hãng Quả táo cho biết đang tìm cách khắc phục vấn đề này và lưu ý rằng đây không phải là lỗi phần cứng, đồng thời nói thêm rằng khách hàng nên cập nhật phần mềm lên phiên bản iOS 16 mới nhất.

Apple cũng khuyến cáo không nên khôi phục cài đặt lại thiết bị (Factory Reset), và kể cả khi lỗi này vẫn còn tiếp diễn. Người dùng nên mang iPhone qua Apple Store hoặc các trung tâm bảo hành được ủy quyền để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Quản trị diễn đàn Tinhtế Trần Đức Trung chia sẻ, đây không phải là lần đầu tiên Apple thừa nhận sự cố trên iPhone. Trước đó, người dùng iPhone 14 cũng phàn nàn về một số vấn đề liên quan đến việc kích hoạt, camera bị rung… và cả 2 lỗi đã được giải quyết trong các bản cập nhật iOS 16.

Apple đang thử nghiệm iOS 16.1 với các nhà phát triển và người dùng thử nghiệm, dự kiến phiên bản chính thức sẽ ra mắt vào cuối tháng này. Sự cố này tiếp tục dấy lên những lo ngại về chất lượng phần mềm trên những chiếc iPhone 14 series, đặc biệt là hai mẫu máy cao cấp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Trước đó, bản iOS 16 được phát hành giữa tháng 9 với một số cập nhật về giao diện màn hình khóa, tính năng sửa và thu hồi tin nhắn iMessage, công cụ Live Text cải tiến… Tại Việt Nam, nhiều người dùng iOS 16 phản ánh lỗi không thể gõ tiếng Việt ở đầu câu. Sau nhiều bản cập nhật nhỏ, vấn đề này vẫn chưa được khắc phục.

Previous articleKaspersky chặn hơn 370.000 trojan đánh cắp mật khẩu nhắm vào SME Đông Nam Á
Next articleKaspersky ra mắt dịch vụ Digital Footprint Intelligence tại Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here