Home Tiện ích Apps Grab hợp tác với Mastercard ra mắt thẻ trả trước ở Đông...

Grab hợp tác với Mastercard ra mắt thẻ trả trước ở Đông Nam Á

0
(mobilereview.vn)

Grab vừa có thỏa thuận hợp tác với hãng thẻ thanh toán quốc tế Mastercard để ra mắt loại thẻ trả trước – động thái giúp cả hai bên tiếp cận khách hàng theo cách mới tại khu vực Đông Nam Á.

Grab và Mastercard sẽ hợp tác phát hành loại thẻ trả trước mới, cho phép người dùng nạp tiền từ các “ATM di động” gồm đối tác của Grab như lái xe, nhà cung cấp, đại lý…

Bài "Grab hợp tác với Mastercard ra mắt thẻ trả trước ở Đông Nam Á" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Grab và Mastercard dự kiến ra mắt thẻ trả trước – cả thẻ cứng và thẻ ảo vào nửa đầu năm 2019, bắt đầu tại Singapore và Philippines, trước khi mở rộng dịch vụ ra khắp khu vực. Theo đó, bắt đầu từ năm sau, người dùng có thể dùng thẻ trả trước Mastecard trên ứng dụng của Grab. Họ có thể nạp tiền vào thẻ bằng cách nộp tiền cho một trong 8 triệu đối tác của Grab – gồm lái xe, nhà cung cấp, đại lý, khắp Đông Nam Á.

Grab cho biết các đối tác của công ty sẽ đóng vai trò như “ATM di động” và được hưởng lợi từ dòng tiền mặt mà người dùng đưa cho họ để nạp thẻ.

Loại thẻ này sẽ giúp Grab và Mastercard nắm bắt xu hướng khách hàng tại khu vực được dự báo sẽ có khoảng 200 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu vào năm 2030.

Ra đời năm 2012, Grab hiện được định giá 11 tỷ USD, và đang tích cực mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực mới ngoài gọi xe, như chăm sóc sức khỏe, thanh toán di động, giao đồ ăn, nhằm củng cố vị trí tại Đông Nam Á khi các đối thủ, như Go-Jek của Indonesia, đang bắt đầu tăng tốc.

Reuben Lai, giám đốc điều hành cấp cao của mảng tài chính của Grab, cho biết sản phẩm mới sẽ giúp Grab tạo ra những sản phẩm và dịch vụ phù hợp với khách hàng và đối tác.

Với Mastercard, việc hợp tác với Grab là cách thức tương đối rẻ và nhanh chóng để gia tăng sự hiện diện tại Đông Nam Á – khu vực có tỷ lệ sử dụng thẻ tín dụng còn rất thấp. Theo Boston Consulting Group (BCG), tại Mỹ số lượng thẻ tín dụng trên mỗi 100 người là 177 thẻ, trong khi con số này tại Thái Lan chỉ là 29, còn Việt Nam là 5. Có 70% người dân Đông Nam Á chưa có tài khoản ngân hàng và 90% chưa có thẻ.

Previous articleRa mắt loa, tai nghe công nghệ mới nhất tại Bose Roadshow 2018
Next articleTính kết nối của thiết bị gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của các cặp đôi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here