Home Công nghệ số Google với tham vọng smartphone giá rẻ trong năm 2019

Google với tham vọng smartphone giá rẻ trong năm 2019

0

Smartphone giá rẻ đầu tiên của Google phối hợp với Pegatron sẽ ra mắt trong năm 2019. Pegatron đã đồng ý xây nhà máy tại Việt Nam để sản xuất sản phẩm Google.

Smartphone mới của Google sẽ là mẫu đầu tiên nhằm vào phân khúc đối tượng nhạy cảm với giá và các thị trường đang phát triển. Google muốn khai thác triệt để sai lầm đang cản trở Apple do giá iPhone mới quá cao trong khi người dùng chuộng các mẫu điện thoại rẻ hơn và doanh số smartphone toàn cầu sụt giảm.

Năm nay, hãng dự định ra loa thông minh, thiết bị đeo, camera kết nối Internet cùng với điện thoại cao cấp thuộc dòng Pixel. Để củng cố tham vọng phần cứng, gã khổng lồ nước Mỹ đang chiêu mộ nhân tài từ Apple và mở rộng quan hệ sản xuất khắp châu Á.
Trước đó, smartphone Pixel mới nhất ra mắt tháng 10/2018 được bán với giá từ 799 USD. Điện thoại tầm trung nằm trong khoảng giá từ 150 USD đến 700 USD, trong khi phân khúc thấp cấp là dưới 150 USD.

Google đang chiếm thị phần nhỏ trên thị trường smartphone thế giới, doanh số năm 2018 là 4,68 triệu máy, tương đương 0,33% thị phần, theo số liệu của hãng nghiên cứu IDC. Doanh số tăng sẽ kéo nhiều người dùng đến với dịch vụ Google hơn. Nhà phân tích Joey Yen của IDC nhận định phần cứng Google khiến người dùng khó sống thiếu dịch vụ và hệ sinh thái Google.

Previous articleMoMo nâng giá trị giải thưởng lên 5 tỷ đồng thu thập 12 con giáp Lắc Xì
Next articleNhững mẫu smartphone concept được mong đợi trong năm 2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here