Home Di Động Laptop - PC Google giới thiệu hai laptop Chromebook giá dưới 6 triệu đồng

Google giới thiệu hai laptop Chromebook giá dưới 6 triệu đồng

0
(mobilereview.vn)

Các máy tính xách tay Chromebook dùng Chrome OS luôn cần kết nối Internet để dùng các ứng dụng và dịch vụ – Ảnh: Google

HP Chromebook 11 nổi bật với màn hình IPS góc nhìn 176 độ và có thể sạc qua cổng micro-USB, cổng sạc cho smartphone phổ biến hiện nay. Đây là phiên bản “bất ngờ ra mắt” sau khi HP Chromebook 14 được giới thiệu tại Diễn đàn Phát triển Intel (IDF) 2013 vào 12-9.

Chromebook 11 có giá bán lẻ từ cửa hàng trực tuyến Google Store là 279 USD, cách xa mức giá 1299 USD trước đó của dòng Chromebook Pixel dùng chip xử lý Intel.

Chromebook 11 gần tương tự dòng Chromebook Series 3 11,6-inch (bản Wi-Fi) của Samsung cũng được bán trên Google Store với mức giá 249 USD. Thiết kế của máy cũng tạo sức hút riêng bên cạnh mức giá rẻ, với các màu viền đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá cây quanh bàn phím.

HP Chromebook 11, có giá hấp dẫn hơn phiên bản Chromebook Pixel – Ảnh: Google

Về phía Acer, dòng C720 thực sự hấp dẫn so với hai thế hệ C7 và C710 ra mắt trước đó. C720 dùng chip Celeron thế hệ Haswell thay cho chip Celeron thế hệ Sandy Bridge của phiên bản Chromebook trước đó, tiết giảm nguồn điện sử dụng nhiều hơn, kết hợp cùng 4GB bộ nhớ RAM.

Acer C720, dòng Chromebook mới nhất của Acer – Ảnh: Google

Khác biệt với laptop Windows hay Mac, cả hai dòng Chromebook hoạt động trên nền tảng hệ điều hành “đám mây” Google Chrome OS. Chúng luôn cần (hoặc buộc phải có) kết nối Internet để truy xuất đến các ứng dụng như Gmail, Google Docs hay các dịch vụ trực tuyến khác.

Rất nhiều ứng dụng cho Chrome OS không trực tiếp chạy trên thiết bị mà thông qua Internet. Dữ liệu như văn bản, hình ảnh hay các tập tin khác cũng sẽ được lưu trữ trên các “đám mây” trực tuyến thay nên dung lượng lưu trữ cục bộ trên thiết bị thường rất nhỏ.

Bài "Google giới thiệu hai laptop Chromebook giá dưới 6 triệu đồng" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Nhu cầu xử lý văn bản, hay bảng tính cho văn phòng đã được Google giải quyết qua ứng dụng QuickOffice vừa được phát hành miễn phí sử dụng.

Previous articleNhững game online đồ họa 3D đang trên đường đến Việt Nam
Next articleTV màn hình cong giá “khủng” 250 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here