Home Công nghệ số Bảo mật Google bị cáo buộc vì lén theo dõi vị trí người dùng

Google bị cáo buộc vì lén theo dõi vị trí người dùng

0

Như Reuters đưa tin, ngày 21/8 ông Napoleon Patacsil ở Mỹ vừa nộp đơn kiện Google vì theo dõi vị trí của hàng triệu người dùng điện thoại iPhone và Android, trong khi họ đã tắt tính năng “lịch sử vị trí”.

Ông Patacsil cho biết Google đã theo dõi trái phép trên điện thoại dùng phần mềm Android và sau đó là một điện thoại khác dùng phần mềm IOS, sau khi ông tải xuống một số ứng dụng của Google.

Tập đoàn công nghệ khổng lồ bị cáo buộc theo dõi vị trí người dùng dịch vụ kể cả khi tính năng này đã tắt. Theo đơn kiện nộp tại tòa án liên bang ở California, ông Patacsil muốn đại diện cho tất cả người dùng điện thoại ở Mỹ bị theo dõi vị trí một cách trái phép bởi Google.

Nội dung đơn cáo buộc Google cam kết rằng người dùng sẽ không bị theo dõi vị trí nếu họ tắt chức năng “lịch sử vị trí” trên điện thoại. Tuy nhiên, vị trí của người dùng vẫn bị Google ghi lại.

Hiện, “Giúp đỡ” trên trang web của Google cho biết việc tắt “Lịch sử vị trí” sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ định vị khác trên điện thoại, và một số dữ liệu vị trí có thể được lưu trên các dịch vụ khác như “Tìm kiếm” và “Bản đồ”..

Previous articleiPhone 9/iPhone Xplus bán ra từ ngày 21/9, giá từ 700 USD và 1000 USD
Next articleApple Store gỡ bỏ 25.000 ứng dụng do Trung Quốc yêu cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here