Home Tin tức Giao lưu và phát động Nhân tài đất Việt 2016

Giao lưu và phát động Nhân tài đất Việt 2016

0
Giao lưu phát động Nhân tài đất Việt 2016
(mobilereview.vn)

Ngay sau Lễ phát động chính thức tại Hà Nội vào ngày 10/5, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 với chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống” đã tạo ra động lực khuyến khích các tài năng tham gia. Không chỉ là sân chơi trí tuệ tôn vinh các nhân tài đất Việt trong các lĩnh vực Viễn thông – Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Y dược và Môi trường, Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2016 còn có những chương trình hành động mạnh mẽ hơn để thực sự là điểm tựa vững chắc thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo hiện hữu trong đời sống, phục vụ lợi ích cộng đồng.

Giao lưu phát động Nhân tài đất Việt 2016

Buổi giao lưu phát động giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2016 diễn ra tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sáng ngày 10/6/2016 là chương trình giao lưu, chia sẻ cởi mở về hành trình Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 12 năm và những điểm mới xoay quanh chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống” gắn liền với nội dung khởi nghiệp là minh chứng cho những đổi mới thiết thực của Ban tổ chức trong năm nay.

Đồng hành với Nhân tài đất Việt trong 12 năm qua trong vai trò là đơn vị đồng tổ chức và là Nhà tài trợ chính, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tiếp tục cam kết khuyến khích và thúc đẩy những đổi mới của Giải thưởng năm 2016.

Ông Bùi Quốc Việt, đại diện VNPT, cho biết: Để tạo sức lan toả sâu rộng hơn, VNPT sẽ tổ chức các chương trình giao lưu, hội thảo, có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn, là đối tác với VNPT. Tại các diễn đàn này, những người khởi nghiệp có cơ hội được thuyết trình về dự án của mình để kêu gọi các doanh nghiệp lớn đầu tư, phát triển. VNPT sẽ lựa chọn và có phương án đầu tư cho các startup phù hợp định hướng phát triển của doanh nghiệp trong các lĩnh vực như: Dịch vụ nội dung số, giá trị gia tăng, truyền thông – truyền hình…

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi báo Dân trí, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT và VTV, đến nay, Nhân tài Đất Việt đã trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược và Môi trường.

Bài "Giao lưu và phát động Nhân tài đất Việt 2016" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Trong lĩnh vực CNTT: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 trong lĩnh vực CNTT có 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính: Sản phẩm CNTT thành công; Sản phẩm CNTT triển vọng; Sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động.

Khi tham gia dự thi các hệ thống sản phẩm này, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Giải thưởng Khuyến tài: Giải thưởng do Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất nhằm khuyến khích những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu đã nỗ lực vượt khó để tạo ra những sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư tại địa phương và các khu vực lân cận.

Trong lĩnh vực khoa học công nghệ, giải thưởng được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn. Mỗi giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Trong lĩnh vực Y dược: Giải thưởng được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế – xã hội lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Trong lĩnh vực Môi trường: Giải thưởng Bảo vệ môi trường được tặng cho tập thể, tổ chức trong cộng đồng dân cư, doanh nghiệp, cơ quan hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh. Có ba mức Giải thưởng: Giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, Giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và Giải Ba trị giá 30 triệu đồng.

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT từ ngày 21/11/2015 đến hết ngày 30/9/2016; Công tác chấm giải từ ngày 1/10/2016 đến ngày 19/11/2016; Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/11/2016, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Previous articleHơn 2.316 xe Ford được bán ra trong tháng 5
Next articleHTC ra mắt One ME với giá 8.990.000 đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here