Home Tin tức GE và Microsoft hợp tác đẩy mạnh tiến trình đưa nền tảng...

GE và Microsoft hợp tác đẩy mạnh tiến trình đưa nền tảng Predix vào Azure

0
GE và Microsoft hợp tác đẩy mạnh tiến trình đưa nền tảng Predix vào Azure Nadella Immelt onstage web
(mobilereview.vn)

Ngày 11/7, Tập đoàn GE và Microsoft công bố đồng hợp tác đưa nền tảng Predix của GE, nền tảng phục vụ Internet của ngành Công nghiệp, lên nền tảng đám mây Microsoft Azure để phục vụ các Doanh nghiệp Công nghiệp. Động thái này đánh dấu bước đi đầu tiên về mặt chiến lược hợp tác của hai công ty, giúp khách hàng toàn cầu nắm bắt thông tin nhạy bén từ các tài nguyên công nghiệp của họ và tận dụng lợi thế ứng dụng đám mây tiên tiến dành cho Doanh nghiệp của Microsoft. 

GE và Microsoft hợp tác đẩy mạnh tiến trình đưa nền tảng Predix vào Azure Nadella Immelt onstage web 

Theo Gartner, dự kiến khoảng 6.4 tỷ thiết bị kết nối sẽ được sử dụng khắp toàn cầu trong năm nay, và con số này được dự đoán sẽ tăng lên hơn 20 tỷ thiết bị vào năm 2020, cho thấy cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp nếu chuyển đổi sang kỹ thuật số. Vì các doanh nghiệp cần kết nối các máy móc công nghiệp vào đám mây, việc đưa Predix vào Azure sẽ giúp khách hàng có lựa chọn tốt và linh hoạt hơn để an toàn khai thác sức mạnh của dữ liệu từ máy và các hệ thống thông minh. Các công ty trên toàn thế giới sẽ có thể thu hẹp khoảng cách giữa các công nghệ vận hành với thông tin, để tạo ra thế giới IoT (Internet của vạn vật). 

Bài "GE và Microsoft hợp tác đẩy mạnh tiến trình đưa nền tảng Predix vào Azure" được đăng bởi "mobilereview.vn"

“Kết nối các máy công nghiệp với internet thông qua đám mây là một bước tiến lớn hướng tới đơn giản hóa quy trình kinh doanh và thiết lập lại việc xử lý hoàn thiện công việc. GE đang giúp khách hàng của mình chiết xuất giá trị từ lượng dữ liệu đầu ra khổng lồ của các máy móc đó và đang xây dựng một hệ sinh thái đối tác công nghệ hàng đầu, mà tiêu biểu là Microsoft, nhờ đó giúp cho nền Internet dành cho ngành Công nghiệp có thể phát triển mạnh trên quy mô toàn cầu”, Ông Jeff Immelt, CEO của GE cho biết.

Vì việc chuyển dịch sang thời đại thông tin được công nghiệp hóa vẫn đang tiếp tục, cơ hội để cung cấp các giải pháp kỹ thuật số mới, cung cấp tầm nhìn và gia tăng hiệu quả vẫn làm gia tăng nhu cầu cho các dịch vụ cao cấp hơn. Nền tảng Predix của GE đang giúp các khách hàng ngành công nghiệp xây dựng nhanh chóng, triển khai an toàn và hiệu quả các hoạt động ứng dụng công nghiệp. Đưa Predix vào Azure đồng nghĩa là các khách hàng hiện thời sẽ có quyền truy cập vào tính năng bổ sung như công nghệ ngôn ngữ tự nhiên, trí tuệ nhân tạo, hình ảnh hóa dữ liệu nâng cao và khả năng tích hợp ứng dụng doanh nghiệp.

Azure sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng của toàn bộ hệ sinh thái IoT công nghiệp thông qua việc cung cấp cho khách hàng của Predix khả năng truy cập vào các đám mây lớn nhất hiện nay, cùng với chủ quyền dữ liệu, năng lực quản trị đám mây lai kèm các dịch vụ dữ liệu và phát triển ưu việt. Ngoài ra, GE và Microsoft có kế hoạch tích hợp Predix với Azure IoT Suite và Cortana Intelligence Suite cùng với các ứng dụng dành cho Doanh nghiệp của Microsoft, như Office 365, Dynamics 365 và Power BI, nhằm kết nối dữ liệu công nghiệp với các quy trình kinh doanh và phân tích.

“Mọi ngành công nghiệp và mọi công ty trên toàn thế giới đang bị chuyển đổi bởi công nghệ kỹ thuật số. Hợp tác với các tập đoàn như GE, chúng ta có thể tiếp cận những nhóm khách hàng mới, nhằm giúp khách hàng của chúng ta gia tốc chuyển đổi trên mọi hướng vận hành, từ công xưởng cho đến các tòa nhà thông minh”, Ông Satya Nadella, CEO của Microsoft phát biểu.

Previous articleHơn 330 cửa hàng FPTShop triển khai giải pháp quản lý khách hàng PointArtist của Toshiba
Next articleRa mắt thương hiệu và loạt smartphone Oukitel tại VN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here