Home Đời sống số Game Game Jam Phase đoạt giải cao nhất trong GameLAB

Game Jam Phase đoạt giải cao nhất trong GameLAB

0
Game Jam Phase đoạt giải cao nhất trong GameLAB

Cuộc thi lập trình game khoa học chỉ trong vòng 48 giờ được tổ chức tại Việt Nam với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Cuộc thi phát triển ứng dụng khoa học GameLAB

Game Jam Phase đoạt giải cao nhất trong GameLAB 

Cuộc thi GameLAB được tổ chức vào cuối tháng 1/2015 với sự tham gia của bảy đội bao gồm các lập trình viên đến từ nhiều công ty thiết kế và lập trìnhgame danh tiếng tại Việt Nam như Gameloft, VNG, Gloops, các lập trình viên độc lập cùng với sự góp mặt của những gương mặt nổi bật trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học Việt Nam.

Kết quả, game Jam Phase đoạt giải cao nhất 18 triệu đồng; Legend of AedesBest Blog (Blog hay nhất, 4 triệu đồng); Happy Pills Most Addictive Game (trò chơi gây nghiện nhất, 3 triệu đồng); Enteric Infections Most Improved Game (trò chơi phát triển tốt nhất, 3 triệu đồng); Happy Pills Wildcard Prize (giải đặc cách – đội có ít thời gian nhất, 1 triệu đồng); Shigella and Friends Game Jam Phase 3rd Place (giải 3 giai đoạn GameJam, 4 triệu đồng); Happie Seeds Development Phase 3rd Place (giải 3 giai đoạn phát triển game, 4 triệu đồng); Save Annie Game Jam Phase 2nd Place (giải 2 giai đoạn GameJam, 10 triệu đồng); Save Annie Development Phase 2nd Place (giải 2 giai đoạn phát triển game, 5 triệu đồng); Legend of Aedes Final Best Overall (Giải nhất toàn cuộc, 8 triệu đồng).

Các đội đã cùng tranh tài trong 48 giờ đầy gấp rút nhưng không kém phần vui nhộn với các bữa tiệc ngoài trời tại Ngôi nhà GameLAB ở Quận 2. Nhiệm vụ của các đội là viết ra các game khoa học, dùng game như công cụ truyền thông nhằm nâng cao ý thức của mọi người về các vấn đề sức khỏe cũng như khoa học tại Việt Nam. Mọi sản phẩm phải được hoàn thành rong vòng 48 giờ, tuy nhiên, các đội có thêm hai tháng để sửa lỗi và hoàn thiện game để đảm bảo chất lượng trước khi chính thức phát hành.

Dự án GameLab được thực hiện bởi công ty Fact & Fiction Films (FFF) với sự cộng tác từ Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (TST) Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh; và được tài trợ bởi quỹ từ thiện Wellcome Trust của Vương quốc Anh, một quỹ từ thiện về lĩnh vực nghiên cứu y khoa lớn thứ nhì trên thế giới. Các đơn vị tài trợ khác tài trợ cho cuộc thi bao gồm: OUCRU, DXSaigon, Matterhorn Communications, Sideroom.com và YanTV. Đây là lần đầu tiên cuộc thi GameLAB được tổ chức tại Việt Nam và các nhà tổ chức hy vọng cuộc thi này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn trong tương lai.

Previous articleSamsung đứng đầu thị trường smartphone Q1/2015
Next articleViettel tung phần mềm bảo vệ dữ liệu di động Phonesale

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here