Home Tin tức Galaxy S8 sẽ có 2 bản: 5.8 và 6.2 inch?

Galaxy S8 sẽ có 2 bản: 5.8 và 6.2 inch?

0
Galaxy S8

Theo Evleaks vừa đăng tấm ảnh để lộ logo của Galaxy S8+. Nhiều khả năng chiếc Plus này chính là Galaxy S8 edge, chỉ là Samsung đổi tên lại cho phù hợp hơn vì theo tin đồn thì cả hai chiếc 5,8″ và 6,2″ giờ đều dùng màn hình cong nên sẽ không hợp lý nếu tiếp tục phân biệt giữa S8 và S8 edge.

Galaxy S8

 

Sẽ có 2 model: một chiếc màn hình 5,8″, một chiếc 6,2″, cả hai đều dùng tấm nền Super AMOLED 2K với viền rất mỏng, tỉ lệ diện tích màn hình / mặt trước đạt mức 83%. Tỉ lệ màn hình cũng khác một chút, bình thường chúng ta hay thấy 16:9 nhưng Galaxy S8 sẽ ngang hơn một chút: 18.5:9. Đương nhiên cả hai model nói trên đều dùng màn hình cong về 2 phía giống dòng Edge hiện tại. Chưa hết, màn hình này cũng sẽ có chức năng 3D Touch tương tự như iPhone để phân biệt các mức lực nhấn khác nhau.

Nguồn tin cũng tiết lộ vì viền giờ rất mỏng nên không còn chỗ đặt phím home + cảm biến vân tay, thay vào đó Samsung phải chuyển sang dùng phím ảo, còn cảm biến vân tay thì đem ra mặt sau giống như nhiều chiếc điện thoại Android hiện nay. Galaxy S8 còn có khả năng kết nối với màn hình để chạy một giao diện Android riêng giống như máy tính, khi đó bạn có thể kiểm soát “PC” bằng chuột & bàn phím. Tính năng này tên là Samsung DeX và bạn sẽ phải mua thêm dock rời. Hình ảnh xuất ra màn hình ngoài thông qua cổng HDMI.

Đây không phải lần đầu tiên Samsung đặt kí tự Plus cho dòng điện thoại cao cấp của mình. Năm 2015 chúng ta từng thấy Galaxy S6 Edge+, năm 2016 hãng không còn đặt tên kiểu này cho dòng S nữa và năm nay nó đã quay trở lại. Galaxy S8 và S8+ cho là sẽ ra mắt vào ngày 29/3 rồi bắt đầu bán từ hôm 21/4.

Galaxy S8 được cho là sẽ ra mắt vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 8. Giá cho Galaxy S8 ở Châu Âu tăng 100 Euro so với năm ngoái: 5,8″ giá 799 Euro, 6,2″ giá 899 Euro, bán ra từ 21/4. Giá Châu Âu chỉ để tham khảo thôi chứ nó luôn cao hơn các vùng khác, chủ yếu là do chính sách bắt buộc bảo hành 2 năm của EU.

Rò rỉ cấu hình Galaxy S8:

  • Qualcomm Snapdragon 835 hoặc Samsung Exynos
  • Hiệu năng tăng 11% so với Galaxy S7, khả năng đồ họa tốt hơn 23%, sử dụng điện hiệu quả hơn 20%
  • RAM 4GB
  • Pin 3000mAh trên chiếc 5,8″ và 3500mAh trên chiếc 6,2″
  • Bộ nhớ trong 64GB trở lên
  • Cổng USB-C
  • Cảm biến ảnh chính 12MP, camera trước 8MP, cả hai đều dùng khẩu f/1.7
  • Khả năng nhận dạng chữ trên giấy rồi chuyển thành văn bản số (OCR)
  • Có cảm biến mống mắt giống Galaxy Note 7
  • Trợ lý ảo Bixby, hỗ trợ dùng tất cả app cài sẵn mà không cần chạy lên
Previous articleMai Nguyên khai trương cửa hàng công nghệ tại Takashimaya
Next articleKaspersky Lab được chọn vào nhóm Leader trong Magic Quadrant (Gartner)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here