Home Di Động Smartphone Galaxy S23 series khá khó chinh phục người dùng

Galaxy S23 series khá khó chinh phục người dùng

0

Galaxy S23 series vừa ra mắt, về thiết kế hầu như không có đột phá nào khi S23 và S23+ thì có cụm camera khá giống với dòng A trong năm 2022 trước đó của Samsung. Còn dòng S23 Ultra, dòng chủ lực cũng lại y chang S22 Ultra của năm trước.

Theo đánh giá của chuyên gia công nghệ Bùi An thì S23 series khó có cơ hội chinh phục người dùng, giảm đi sự hào hứng vì không có cái mới ở ngoại hình, chưa thật sự sáng tạo, nổi trội. Ngoài ra, các nâng cấp của S23 trong năm nay hầu như không đáng kể, chủ yếu là ở chip, tản nhiệt và ở S23 Ultra là có thêm camera zoom 10x, một điều mà nhiều hãng khác đã làm từ nhiều năm trước.

“Zoom 10x đối với nhiếp ảnh thông thường là rất ít khi sử dụng, và trên smartphone nó không hiệu quả lắm khi cầm chụp bằng tay không có giá đỡ, tiêu cự dài dễ khiến ảnh bị nhòe do rung tay, dù có chống rung đi nữa. Chưa kể chất lượng quang học của camera góc rộng (wide) và zoom trên smartphone chưa bao giờ là tốt so với camera chính. Nên zoom 10x mang tính “bán hàng” hơn là thực tế hữu dụng cho người dùng”, Bùi An chia sẻ.

Một điểm sáng giá là S23 series gần như không tăng giá so với người tiền nhiệm. Trong đó đắt nhất là S23 Ultra với giá từ 31 đến 36 triệu. Nhiều chuyên gia nhận định, thực tế là khá khó cho thị trường hiện tại trong bối cảnh kinh tế đang suy giảm, nhiều người lựa chọn smartphone cũng “đong đo” kỹ lưỡng hơn. Dự đoán S23 series sẽ chỉ đạt doanh số ở mức vừa phải, giống như người tiền nhiệm S22 trong năm trước. Có lẽ, Samsung giờ tập trung vào dòng Fold và Flip hơn là dòng S series, dòng sản phẩm chủ lực đã dịch chuyển.

Previous articleSức mua yếu, hàng về nhiều khiến iPhone 14 giảm sâu tới 3 triệu
Next article3 lợi ích dịch vụ bảo mật được quản lý mang lại cho doanh nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here