Home Đời sống số Fuji Xerox tài trợ xây dựng lớp tại trường tiểu học “B”...

Fuji Xerox tài trợ xây dựng lớp tại trường tiểu học “B” Nhơn Hội An Giang

0
Fuji Xerox - B Nhon Hoi An Giang
(mobilereview.vn)

Fuji Xerox Việt Nam đã bàn giao trường tiểu học “B” Nhơn Hội thuộc huyện An Phú, tỉnh An Giang với sự phối hợp Loreto Việt Nam – Australia và địa phương nhằm sửa chữa trường học đã xuống cấp, giúp trẻ em vùng sâu vùng xa thực hiện giấc mơ cắp sách đến trường.

Fuji Xerox - B Nhon Hoi An Giang

Trường Nhơn Hội “B” thuộc xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang, là một trong những khu vực vùng sâu vùng xa gặp khó khăn với lũ lụt quanh năm mặc dù kế mưu sinh chính của người dân nơi đây vẫn là nông và ngư nghiệp. Trường có 157 em nhỏ có gia cảnh khó khăn đang theo học với khoảng 40% em là người dân tộc Chăm. Đối mặt với việc phải đi nhiều cây số để đến trường hàng ngày và thiếu thốn về vật chất, nhiều em vẫn cố gắng đến trường để theo con chữ. Tuy nhiên, đã có rất nhiều em phải bỏ học để phụ giúp gia đình, dẫn đến tỉ lệ học sinh bỏ học đáng báo động trong khu vực. 

Trước khi sửa chữa, trường xuống cấp trầm trọng tại hầu hết các hạng mục nên không đảm bảo về an toàn và khả năng che chắn cho các em học sinh, đặc biệt là trong mùa mưa lũ. Trước thực trạng đó, Fuji Xerox Việt Nam đã kết hợp cùng tổ chức Loreto để nâng cấp trường học. Công trình được khởi công từ tháng 12 năm 2015, sau 3 tháng thực hiện, ngôi trường mới khang trang đã hoàn thành trong niềm hân hoan của không những các em học sinh và giáo viên mà còn là sự phấn khởi của tất cả người dân địa phương.

Bài "Fuji Xerox tài trợ xây dựng lớp tại trường tiểu học “B” Nhơn Hội An Giang" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Trường học mới gồm 5 phòng học cùng hệ thống vệ sinh và phụ trợ giúp tạo môi trường học tập an toàn và thân thiện cho các em nhỏ cũng như giáo viên. Về lâu dài, ngôi trường mới cũng sẽ là động lực tiếp ngọn lửa hiếu học cho các em học sinh, giúp các em vươn lên và đưa gia đình thoát khỏi vòng xoay khó khăn.

Với mục đích nhân rộng hoạt động tốt đẹp này, Fuji Xerox Việt Nam cũng đã vận động và nhận được sự hỗ trợ từ các nhiều đối tác và khách hàng để đem đến các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh trong dịp đầu năm mới, bao gồm Công ty cổ phần Acecook Việt Nam; Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế; Công ty TNHH KI-WORKS Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Kokuyo Việt Nam, Công Ty TNHH Lotte Việt Nam, Công Ty TNHH Uni-President Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Xem Sơn và Công Ty TNHH Yakult Việt Nam.

Previous articleTấn công mạng có chủ đích sẽ mạnh mẽ hơn năm 2016
Next articleApple nhận phán quyết bất lợi từ tòa án Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here