Home Tin tức FPT Shop “ra quân” thu mua hơn 20 tấn cam, ủng hộ...

FPT Shop “ra quân” thu mua hơn 20 tấn cam, ủng hộ nhà vườn miền Tây

0
Nhân viên FPT Shop đến tận vườn phụ giúp bà con nông dân thu hoạch và phân loại cam.

Đứng trước tình cảnh khó khăn của bà con tại “thủ phủ cam sành”, ngày 14/12 vừa qua, FPT Shop đã ngay lập tức chung tay ủng hộ người dân nhà vườn miền Tây. Theo đó, hơn 20 tấn cam thu mua ủng hộ nhà vườn trong đợt này sẽ được FPT Shop gửi tặng đến các khách hàng tại 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Những ngày gần đây, bà con nông dân miền Tây phải đối diện với nỗi âu lo mang tên “được mùa mất giá” khi giá cam rớt thê thảm. Với giá bán ‘cắt lỗ’ chỉ từ 1.000 – 2.000 đồng/kg, thậm chí, nhiều nhà vườn chỉ được trả 500 đồng/kg nhưng cũng chẳng có thương lái mua. Những trái cam sành ngọt lành mọng nước chín rụng, rơi rớt đầy sông.

Tuy ngành bán lẻ cũng đang gặp nhiều khó khăn, FPT Shop vẫn kịp thời chung tay ủng hộ bà con nông dân. Theo đó, vào ngày 14/12 vừa qua, cán bộ nhân viên FPT Shop đã đến tận nhà vườn ở các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long để mua cam, cùng bà con thu hoạch cam, phân loại và đóng thùng mang về. Được biết, 20 tấn cam sành mà FPT Shop ủng hộ bà con trong đợt này đã chuyển về các cửa hàng thuộc 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long để gửi tặng, tri ân các khách hàng.

Đại diện FPT Shop chia sẻ: “Những túi cam sành ngọt lành được bà con trồng nên trên chính mảnh đất quê mình chính là món quà nhỏ thay cho lời cảm ơn chân thành của FPT Shop gửi đến quý khách hàng đã tin chọn hệ thống. Ngoài ra, nước cam giàu vitamin C và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tăng sức đề kháng, tốt cho sức khoẻ của quý khách hàng.”

Anh Phan Quốc Khiêm, chủ vườn cam tại xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh tâm sự: “Cuộc sống của cả nhà hiện tại chủ yếu dựa vào vườn cam để trang trải. Năm nay, tổng chi phí cho vườn đã lên đến hơn 300 triệu đồng nhưng cam ‘ế’, không thương lái ghé mua nên rất lo lắng. Vậy nên, khi được các bạn FPT Shop ghé tận vườn và ủng hộ cam, mình và gia đình rất vui mừng, phấn khởi”.

Ghi nhận từ một vài cửa hàng FPT Shop trên địa bàn tỉnh Cần Thơ, khách hàng tỏ ra vô cùng bất ngờ và thích thú khi nhận được những “túi cam nghĩa tình” này. “Dù chỉ mua đơn hàng vài chục ngàn nhưng mình vẫn được các bạn tặng hẳn một túi cam to nên rất vui. Mình thấy hành động này của FPT Shop rất thiết thực, một nghĩa cử rất đáng được nhân rộng để đồng hành, san sẻ cùng bà con nông dân trong thời điểm khó khăn này.” – Chị Nguyễn Thuỳ Châu hào hứng.

Khách hàng bất ngờ và thích thú khi nhận những túi cam nho nhỏ từ FPT Shop
Không dừng lại ở việc gửi tặng những túi cam nho nhỏ đến khách hàng thay tấm lòng, FPT Shop còn hy vọng phần nào đó chung tay lan toả, giới thiệu thức quả ngon ngọt để mọi người thêm yêu và ủng hộ nông sản nước nhà.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here