Home Công nghệ số Bảo mật Fortinet hỗ trợ quản lý rủi ro đám mây với giải pháp...

Fortinet hỗ trợ quản lý rủi ro đám mây với giải pháp FortiCNP và sẵn có trên AWS

0

FortiCNP đơn giản hóa tính năng bảo mật đám mây, tăng cường quản trị rủi ro, đồng thời mang tới khả năng bảo vệ trước mối đe dọa mạng gần như theo thời gian thực với năng lực phát hiện mã độc hoàn toàn không cho phép truy cập…

Giải pháp FortiCNP tích hợp sẵn trong hệ thống đám mây mới tương quan với những phát hiện bảo mật trên toàn bộ hệ thống đám mây của một tổ chức, hỗ trợ vận hành bảo mật đám mây không tiếp xúc.

Công nghệ Resource Risk Insights (RRI) đã được cấp bằng sáng chế của FortiCNP đưa ra những thông tin thúc đẩy hành động theo tình huống cụ thể giúp đội ngũ an ninh mạng ưu tiên những giải pháp giảm thiểu rủi ro có ảnh hưởng tiềm ẩn cao nhất đồng thời bảo mật công việc đám mây mà không làm trì trệ hoạt động kinh doanh.

Hiện, Fortinet là đối tác phát hành chính thức của Amazon Web Services (AWS) dành cho Dịch vụ ngăn chặn mã độc Amazon GuardDuty. Một dịch vụ cung cấp năng lực phát hiện mã độc agentless trên khắp các khu vực lưu trữ dữ liệu AWS, dữ liệu ổ đĩa và các hình ảnh workload.

FortiCNP còn hỗ trợ ứng dụng ngăn chặn mã độc Amazon GuardDuty, cung cấp khả năng bảo vệ gần như theo thời gian thực và cấm truy cập hoàn toàn để chủ động quét khối lượng công việc đang chạy mà không gây ảnh hưởng hoặc trì trệ hoạt động vận hành.

Tốc độ ứng dụng đám mây nhanh chóng là một phần của kiến trúc mạng IT kết hợp cho phép các tổ chức đạt được mục tiêu về thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn và cải thiện khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, việc lưu trữ đám mây có thể làm tăng rủi ro chung về an ninh mạng thường được giải quyết bằng cách bổ sung thêm các giải pháp bảo mật mới vào cơ sở hạ tầng hiện có của tổ chức. Mỗi giải pháp này đều đi kèm với nhiều cảnh báo thường yêu cầu phân tích thủ công và có thể nhanh chóng kết hợp trong quá trình triển khai điện toán đám mây của tổ chức.

Ông Doug Cahill, Phó chủ tịch khối Dịch vụ phân tích và Chuyên gia phân tích cấp cao tập đoàn Enterprise Strategy Group (ESG) cho biết, nếu không có các công cụ thích hợp, các chuyên gia bảo mật phải rà soát thủ công hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn, các cảnh báo bảo mật hàng ngày. Quá tải với các cảnh báo, đội ngũ an ninh mạng có thể đối mặt với vấn đề giảm năng suất, quy trình làm việc kém hiệu quả và các rủi ro an ninh dồn ứ lại nhanh quá mức có thể giải quyết. FortiCNP giúp loại bỏ sự nhiễu loạn, hướng đội ngũ đến các cảnh báo an ninh quan trọng nhất.

Ông Caio Hyppolito, Giám đốc Công nghệ (CTO) của BK Bank, cho biết: FortiCNP cung cấp khả năng hiển thị đám mây toàn diện với một bảng điều khiển trực quan cho phép BK Bank dễ dàng theo dõi việc quản lý rủi ro theo thời gian. “Điều quan trọng nhất là giải pháp giúp đội ngũ của chúng tôi tập trung vào việc bảo mật các tài nguyên có mức độ ưu tiên cao thay vì dành thời gian làm việc với danh sách dài các cảnh báo bảo mật. Việc tích hợp với các sản phẩm chúng tôi sẵn có mang lại nhiều giá trị hơn, đồng thời cho phép khả năng hiển thị rộng hơn cũng như việc quản lý an ninh cho hệ thống đám mây trở nên chủ động, dễ dàng hơn.”

Một tính năng nổi bật của FortiCNP là tích hợp với các sản phẩm và dịch vụ bảo mật AWS và Fortinet Security Fabric, giúp các tổ chức bảo mật một cách hiệu quả hơn môi trường đám mây của họ và tối ưu hóa các khoản đầu tư vào bảo mật hệ thống đám mây.

Ông Jon Ramsey, Phó Chủ tịch AWS Security, chia sẻ: Các Đối tác bảo mật như Fortinet với giải pháp FortiCNP xây dựng trên nền tảng AWS khi được tích hợp với các dịch vụ bảo mật của chúng tôi như Amazon GuardDuty sẽ mang đến cho khách hàng lựa chọn đơn giản hóa và tăng tốc hành trình trên đám mây của họ với các dịch vụ bảo mật hệ thống đám mây gốc.

FortiCNP Resource Risk Insights (RRI)TM áp dụng thuật toán điểm rủi ro đã được cấp bằng sáng chế để bối cảnh hóa các phát hiện về an ninh mạng từ các giải pháp của Fortinet Cloud Security cũng như các sản phẩm và dịch vụ AWS, từ đó cung cấp cho các đội ngũ thông tin thúc đẩy hành động với đầy đủ bối cảnh và phân loại ưu tiên liên quan đến các tài nguyên có mức độ rủi ro cao nhất và cần sự chú ý ngay lập tức.

Bằng cách phân tích, tương quan và bối cảnh hóa các phát hiện bảo mật từ các dịch vụ bảo mật đám mây AWS hỗ trợ bởi FortiCNP, khách hàng có thể tối ưu hóa giá trị và hưởng lợi nhờ năng lực triển khai dễ dàng do Amazon GuardDuty Malware Protection, Amazon Inspector, AWS Security Hub, AWS CloudTrail và AWS cung cấp.

FortiCNP sẽ liên tục được mở rộng để nhận diện được nhiều loại phát hiện nguy cơ trên hệ thống đám mây hơn trong nỗ lực cung cấp bối cảnh rộng hơn trên nhiều khối lượng công việc đám mây hơn. Việc kích hoạt các quy trình làm việc nhất quán nhằm mở rộng quy mô bảo mật trên đám mây công cộng giúp các nhóm cải thiện phạm vi bảo mật, năng suất và giảm thiểu rủi ro với tốc độ xử lý của hệ thống đám mây. Việc tích hợp hệ thống đám mây gốc tạo điều kiện giảm thiểu tiếp xúc từ việc triển khai thông qua các hoạt động vận hành.

Ngoài ra, quy trình làm việc nhất quán sử dụng các dịch vụ đám mây gốc trên nhiều hệ thống đám mây sẽ không còn đòi hỏi các đội ngũ bảo mật phải nắm vững hoàn toàn những yêu cầu phức tạp của từng mô hình hoạt động dịch vụ bảo mật trên nền tảng đám mây. Điều này sẽ giúp đội ngũ bảo mật xử lý công việc hiệu quả hơn nhờ một danh sách những nguy cơ bảo mật cần xử lý để giảm thiểu rủi ro và cải thiện về mặt định lượng vấn đề bảo mật đám mây theo thời gian.

Previous articleThông tin 100.000 tài khoản ngân hàng của người Việt bị rao bán 500 USD
Next articleKredivo hợp tác với VietCredit cung cấp dịch vụ mua trước trả sau trên Sendo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here