Home Công nghệ số Bảo mật Fortinet cách mạng hóa hệ thống mạng bằng khả năng quản lý,...

Fortinet cách mạng hóa hệ thống mạng bằng khả năng quản lý, phân tích hợp nhất trên toàn bộ mạng kết hợp

0

Những cải tiến mới trong danh mục sản phẩm mạng an toàn của Fortinet và tường lửa FortiOS 7.4 Span Hybrid Mesh Firewall, giải pháp Secure SD-WAN, giải pháp SASE từ nhà cung cấp duy nhất, giải pháp truy cập ZTNA toàn cầu và mạng WLAN/LAN.

Tại sự kiện thường niên toàn cầu Accelerate 2023, ông Ken Xie, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Điều hành Fortinet cho biết, “Trong thập kỷ tới, mạng an toàn sẽ vượt qua mạng thông thường và dần chiếm ưu thế khi có thể hỗ trợ số lượng lớn các yêu cầu về xử lý kết nối an toàn. Fortinet được thành lập hơn 20 năm trước với mục tiêu hội tụ mạng và bảo mật thành các giải pháp mạng an toàn. Hiện nay, chúng tôi đang tăng cường quản lý và phân tích hợp nhất trên danh mục mạng an toàn nhằm mang lại cho các Giám đốc CNTT (CIO) kết quả chính xác nhất về mức độ hiển thị và thực thi trên toàn bộ môi trường mạng – dù là trên cơ sở hạ tầng tại chỗ, trên đám mây hay môi trường kết hợp của cả hai loại hình.”

Các hệ thống mạng ngày nay là những môi trường kết hợp phức tạp trải rộng trên nhiều biên, khiến hầu hết các tổ chức chuyển sang phương pháp tiếp cận mạng an toàn hội tụ bảo mật và kết nối. Một trong những thành tố mới, đáng lưu tâm của mạng an toàn là tường lửa thế hệ mới Hybrid Mesh Firewall. Theo Gartner, các nền tảng Hybrid Mesh Firewall cho phép quản lý và thực thi chính sách bảo mật giữa các khối lượng công việc, cũng như giữa người dùng và khối lượng công việc được kết nối trên bất kỳ mạng nào, trước tiên là tại các tổ chức có cơ sở hạ tầng tại chỗ.

Gartner dự đoán đến năm 2026, hơn 60% tổ chức sẽ triển khai nhiều hơn một loại tường lửa, điều này sẽ thúc đẩy việc ứng dụng các loại tường lửa Hybrid Mesh Firewalls.

Với cách tiếp cận hội tụ độc đáo, Fortinet đã mang đến khái niệm Hybrid Mesh Firewalls cho khách hàng trong nhiều năm và đang tiến thêm một bước nữa trong thực hiện quản lý và phân tích hợp nhất không chỉ trên Hybrid Mesh Firewall mà còn trên toàn bộ danh mục mạng an toàn.

FortiManager là giải pháp quản lý tập trung của Fortinet, bao phủ hệ thống mạng doanh nghiệp trên các triển khai tường lửa thế hệ tiếp theo của FortiGate (cả cơ sở hạ tầng tại chỗ và trên đám mây), cũng như giải pháp Secure SD-WAN và giải pháp Zero Trust Network toàn cầu. Công bố mới đây của Fortinet cho thấy FortiManager hiện tích hợp với FortiSASE giúp cho Fortinet trở thành hãng bảo mật duy nhất có thể cung cấp tính năng bảo mật, quản lý và phân tích nhất quán trên toàn bộ mạng kết hợp.

Ngoài ra, Fortinet hiện đang giới thiệu các bản cập nhật mới trên toàn bộ danh mục sản phẩm mạng an toàn và FortiOS 7.4, bao gồm:
Tường lửa Hybrid Mesh Firewall cho trung tâm dữ liệu và đám mây

• FortiGate 7080F là dải sản phẩm mới của tường lửa thế hệ tiếp theo giúp loại bỏ các sản phẩm bảo mật điểm, giảm độ phức tạp và mang đến hiệu suất cao hơn thông qua công nghệ ASIC được xây dựng có mục đích, và bảo mật nâng cao với sự hỗ trợ từ AI/ML. Fortigate 7080F đạt Xếp hạng bảo mật điện toán với hiệu suất tường lửa thế hệ tiếp theo nhanh hơn gấp 5 lần, thông lượng IPSec VPN nhanh hơn gấp 2 lần, khả năng bảo vệ khỏi mối đe dọa tốt hơn 2 lần, đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn 73% trên mỗi Gbps thông lượng tường lửa so với tiêu chuẩn ngành.

• FortiFlex là một chương trình tiêu thụ mới dựa trên bảo mật điểm hỗ trợ triển khai Hybrid Mesh Firewall và nhiều loại sản phẩm khác, chẳng hạn như các loại máy ảo, các thiết bị FortiGate và các dịch vụ dựa trên mô hình SaaS, cùng nhiều loại sản phẩm khác.

• Giải pháp Fortinet Secure SD-WAN mang đến khả năng bảo mật nhất quán và trải nghiệm người dùng vượt trội cho các ứng dụng kinh doanh quan trọng, cho dù trên đám mây, trung tâm dữ liệu hay cơ sở hạ tầng tại chỗ, đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển đổi liền mạch sang giải pháp SASE từ nhà cung cấp duy nhất. Chính bởi những tính năng này mà Fortinet năm thứ 3 liên tiếp được vinh danh là Đơn vị dẫn đầu trong Gartner® Magic Quadrant™ năm 2022 về SD-WAN.3 Các cải tiến mới được công bố bao gồm tự động hóa trong điều phối mạng overlay nhằm tăng tốc triển khai tại các địa điểm và thiết kế lại việc giám sát chế độ xem bản đồ để cung cấp tình trạng mạng WAN trên toàn cầu cho mỗi địa điểm.

• Giải pháp SASE từ nhà cung cấp duy nhất Fortinet, FortiSASE, hội tụ mạng và bảo mật trên nền tảng đám mây giúp đơn giản hóa hoạt động trên các mạng kết hợp. Theo thông tin từ sự kiện Accelerate 2023, FortiSASE hiện đã tích hợp với FortiManager, cho phép quản lý chính sách hợp nhất cho Secure SD-WAN và SASE cùng khả năng hiển thị vượt trội trên khắp cơ sở hạ tầng tại chỗ và những người dùng từ xa.

• Giải pháp Fortinet Universal ZTNA cung cấp khả năng kiểm soát truy cập ứng dụng không tin cậy linh hoạt nhất trong ngành bất kể người dùng hoặc ứng dụng đang ở đâu. Các cải tiến mới hiện cung cấp tính năng chấm điểm rủi ro trên người dùng như một phần trong quy trình kiểm tra liên tục của Fortinet đối với quyền truy cập ứng dụng luôn tiếp diễn.

• FortiAP, dòng sản phẩm Điểm truy cập mạng WLAN an toàn hàng đầu trong ngành của Fortinet, giờ đây có thể tích hợp với giải pháp Fortinet Single-Vendor SASE, đánh dấu khả năng tích hợp điểm truy cập/ AP lần đầu tiên trong ngành với giải pháp SASE. Điều này cho phép các chi nhánh nhỏ được an toàn khi AP được triển khai để gửi lưu lượng truy cập đến giải pháp FortiSASE và đảm bảo bảo mật toàn diện cho tất cả các thiết bị tại điểm.

“Sự bùng nổ của quá trình chuyển đổi số và mô hình làm việc từ bất cứ nơi đâu đã khiến việc hỗ trợ và bảo mật cho các ứng dụng cũng như nhân viên tại các địa điểm khác nhau đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Khi các tổ chức hướng đến việc đơn giản hóa môi trường làm việc, thị trường cho các giải pháp mạng bảo mật và tích hợp sẽ tiếp tục phát triển. Fortinet đã tạo nên sự khác biệt bằng việc cung cấp một nền tảng quản lý duy nhất trong danh mục sản phẩm mạng an toàn của hãng cho môi trường hỗn hợp và đa đám mây. Theo báo cáo quý mới nhất về SASE của chúng tôi, Fortinet được xếp hạng là một trong ba nhà cung cấp hàng đầu1 trong một thị trường có mức tăng trưởng tới hơn 40% trong vòng 1 năm.”4 – ông Chris DePuy, Chuyên gia phân tích Công nghệ thuộc 650 Group, cho biết.

“Sứ mệnh của chúng tôi là biến các nhu cầu công nghệ phức tạp của khách hàng thành các giải pháp thiết thực, và Fortinet hỗ trợ chúng tôi thực thi sứ mệnh này. Quá trình chuyển đổi của Fortinet từ nhà cung cấp giải pháp tường lửa hàng đầu trong ngành sang nhà cung cấp mạng bảo mật toàn diện khiến các khách hàng của chúng tôi tin tưởng trọn vẹn khi họ cần các giải pháp mới như SD-WAN và SASE để giải quyết các nhu cầu kinh doanh đang liên tục thay đổi. Theo thông tin từ sự kiện Accelerate 2023, Fortinet đang tiếp tục bổ sung các tính năng mà khách hàng của chúng tôi cần và giúp chúng tôi tăng cường khả năng cung cấp các giải pháp hệ thống mạng an toàn, hiệu quả và đơn giản cho khách hàng.” – ông Neil Anderson, Trợ lý Phó Chủ tịch, Bộ phận Giải pháp cơ sở hạ tầng và đám mây – Tập đoàn World Wide Technology chia sẻ.

Previous articleASUS Republic of Gamers phá vỡ mọi giới hạn với hệ sinh thái toàn diện cho game thủ
Next articleTính năng tự động hóa và phản hồi theo thời gian thực trên nền Kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here