Home Xe Ô tô Ford nâng cao kiến thức lái xe an toàn, văn hóa giao...

Ford nâng cao kiến thức lái xe an toàn, văn hóa giao thông

0

Tiếp tục hành trình năm thứ 11 của Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL), Ford Việt Nam cùng các đối tác chiến lược như Uỷ Ban An toàn Giao thông Quốc gia và Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIPF) đã tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ kiến thức lái xe an toàn với gần 600 thành viên của Diễn đàn Hỏi Lái Xe (HLX) tại Long Biên, Hà Nội.

Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) của Ford đã đi qua 10 năm đào tạo miễn phí cho gần 15.000 tài xế tại 15 tỉnh thành phố trên cả nước. Ford đặt mục tiêu đào tạo thêm ít nhất 1.500 tài xế trong năm 2018. Điểm nhấn của Chương trình 2018 là các hoạt động phân tích tình huống thực tế và mô hình trải nghiệm thực hành được “di động” tới trực tiếp nhóm tài xế chuyên nghiệp.

Trong chương trình, Ford sử dụng những tình huống giao thông thực tế tại Việt Nam và kiến thức từ giáo trình Hướng dẫn Lái xe An toàn của tập đoàn Ford làm chủ để trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm giữa chuyên gia và cộng đồng lái xe. Chương trình đặc biệt nhấn mạnh vào các điều kiện lái xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn như lái xe ở đường đèo dốc, lái xe trong trời mưa, trơn trượt, các lưu ý về khoảng cách an toàn, tránh xao nhãng và điểm mù của xe ô tô.

Thành viên tham gia chương trình cũng được trải nghiệm phần thực hành với nhiều kiến thức thú vị, trong đó phải kể đến trải nghiệm tác hại của việc lái xe xao nhãng, trải nghiệm bộ đồ mô phỏng tình trang say rượu, kỹ năng chăm sóc xe và đặc biệt là các kỹ năng sơ cứu nạn nhân tai nạn giao thông như cầm máu, gãy xương, chấn thương cổ…

Cũng tại sự kiện, đại diện của Ford Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á và các thành viên diễn đàn Hỏi Lái Xe đã cùng cam kết lái xe an toàn, sử dụng còi xe có văn hóa, không uống rượu bia khi lái xe, lan tỏa thông điệp an toàn và nâng cao ý thức tham gia giao thông.

Previous articleViettel đạt 1 triệu thuê bao sau 10 ngày khai trương tại Myanmar
Next articleSamsung ra mắt Galaxy A8 Star với màn hình cực lớn, giá 13,99 triệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here