Home Tin tức FBI muốn can thiệp bẻ khóa iPhone

FBI muốn can thiệp bẻ khóa iPhone

SHARE
iPhone 6S

Cuộc chiến giữa “đại gia” Apple và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về việc “bẻ khóa” iPhone đã chuyển sang Quốc hội khi cả hai tiếp tục tranh cãi về vấn đề .

iPhone 6S

Ông James Comey, Giám đốc FBI cho biết: công việc thực thi pháp luật có thể bị hủy hoại do những “không gian bảo vệ bằng chứng” mà các điều tra viên không thể tiếp cận được. Công nghệ không được phép cản trở pháp luật, bảo vệ các bằng chứng của tội ác trong những tình huống các đặc vụ của chính phủ được trao quyền thích hợp.

Tranh cãi về vấn đề mã hóa các bùng lên sau khi hãng Apple đệ đơn phản đối lệnh của một tòa án Mỹ yêu cầu hỗ trợ FBI “bẻ khóa” một điện thoại của hãng này được sử dụng trong vụ tại thành phố San Bernardino, bang California.

FBI đề nghị Apple giúp hủy chức năng tự xóa dữ liệu trên chiếc iPhone nhằm lấy thông tin từ trên sau nhiều nỗ lực phá mật không thành.

Vụ việc đã thổi bùng lên hai ý kiến trái chiều. Một khảo sát do hãng nghiên cứu Pew thực hiện cho thấy 51% người dân Mỹ ủng hộ những nỗ lực pháp lý của chính quyền Washington nhằm buộc Apple mở khóa chiếc iPhone, trong khi tỷ lệ ủng hộ “gã khổng lồ” công nghệ này là 39%.