Home Tin tức FBI muốn can thiệp bẻ khóa iPhone

FBI muốn can thiệp bẻ khóa iPhone

0
iPhone 6S

Cuộc chiến giữa “đại gia” công nghệ Apple và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về việc “bẻ khóa” iPhone đã chuyển sang Quốc hội khi cả hai tiếp tục tranh cãi về vấn đề bảo mật.

iPhone 6S

Ông James Comey, Giám đốc FBI cho biết: công việc thực thi pháp luật có thể bị hủy hoại do những “không gian bảo vệ bằng chứng” mà các điều tra viên không thể tiếp cận được. Công nghệ không được phép cản trở pháp luật, bảo vệ các bằng chứng của tội ác trong những tình huống các đặc vụ của chính phủ được trao quyền thích hợp.

Tranh cãi về vấn đề mã hóa các thiết bị thông minh bùng lên sau khi hãng Apple đệ đơn phản đối lệnh của một tòa án Mỹ yêu cầu hỗ trợ FBI “bẻ khóa” một điện thoại thông minh của hãng này được sử dụng trong vụ tấn công tại thành phố San Bernardino, bang California.

FBI đề nghị Apple giúp hủy chức năng tự xóa dữ liệu trên chiếc iPhone nhằm lấy thông tin từ thiết bị trên sau nhiều nỗ lực phá mật không thành.

Vụ việc đã thổi bùng lên hai ý kiến trái chiều. Một khảo sát do hãng nghiên cứu Pew thực hiện cho thấy 51% người dân Mỹ ủng hộ những nỗ lực pháp lý của chính quyền Washington nhằm buộc Apple mở khóa chiếc iPhone, trong khi tỷ lệ ủng hộ “gã khổng lồ” công nghệ này là 39%.

Previous articleFacebook lạm dụng thống lĩnh thị trường?
Next articleLenovo giới thiệu kính thực tế ảo ANT và 3 smartphone tại VN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here