Home Đời sống số Dù giá cao, iPhone Xs Max vẫn bán chạy hơn iPhone Xs

Dù giá cao, iPhone Xs Max vẫn bán chạy hơn iPhone Xs

2893
0
SHARE
Apple ra mắt iPhone XC, iPhone XS và iPhone XS Plus

Theo Business Insider, hai chiếc iPhone mới đã được bán vào cuối tuần qua. Cả iPhone Xs và Xs Max đều là các thiết bị cao cấp, với giá khởi điểm tương ứng 999 USD và 1.099 USD. Mặc dù giá bán cao hơn nhưng mô hình Xs Max với một màn hình lớn hơn lại là lựa chọn phổ biến của khách hàng.

Ông Kuo cho biết trong ghi chú của mình: “Chúng tôi đã xác định rằng nhu cầu về Xs Max tốt hơn dự kiến, gấp 3-4 lần so với Xs. Màu vàng và xám phổ biến hơn bạc. Biến thể 256 GB là phổ biến nhất và 512 GB lại thiếu hụt nghiêm trọng vì chỉ Samsung mới có thể đáp ứng cho nhu cầu chip nhớ flash NAND này. Chúng tôi tin lô hàng iPhone Xs Max sẽ tăng trưởng ổn định trong quý 4 nhờ nhu cầu từ thị trường châu Á và mùa mua sắm cuối năm tăng mạnh”.

Hiện tại, Kuo tin Xs Max sẽ chiếm tỷ trọng lớn hơn từ 5% đến 10% số lô hàng iPhone Xs trong 2 quý tới. Tổng cộng, Kuo dự đoán rằng Apple sẽ xuất xưởng 75 triệu đến 80 triệu chiếc cho cả hai sản phẩm trong nửa cuối năm 2018.

Cũng theo ông Kuo, sản phẩm thu hút sự chú ý nhất lại là iPhone Xr khi được phát hành vào tháng tới, nơi nó chiếm gần như toàn bộ doanh số iPhone bán ra trong nửa đầu năm sau. Nhờ giá khởi điểm 750 USD nên iPhone Xr thu hút được người dùng nâng cấp từ iPhone cũ nhiều hơn. Mặt khác, Apple Watch Series 4 cũng có nhu cầu mạnh mẽ.

Ông Kuo là một nhà phân tích nổi tiếng được biết đến với dự đoán chính xác dành cho các sản phẩm của Apple trước khi chúng được công bố. Nghiên cứu của ông hướng tới các nhà đầu tư muốn biết những gì đang xảy ra trong chuỗi cung ứng thành phần cho Apple từ châu Á, bao gồm Largan, LG Innotek, Hon-hai và Pegatron.