Home Tin tức Động đất tại Nhật Bản khiến công ty công nghệ tạm ngừng...

Động đất tại Nhật Bản khiến công ty công nghệ tạm ngừng sản xuất

0
japan-quakes-disrupt-sony
(mobilereview.vn)

Một loạt các trận động đất mạnh làm rung chuyển vùng tây nam của Nhật Bản mới đây đã gây thiệt hại lớn cho cá chuỗi cung ứng thiết bị điện tử. Sony, Mitsubishi Electric và hãng sản xuất chip Renesas là 3 trong số các công ty có nhà máy ở khu vực này.

japan-quakes-disrupt-sony

Trận động đất 16/4 tại Nhật Bản đã gây hư hại cho nhà máy sản xuất cảm biến ảnh số của Sony tại quận Kumamoto.

 

Sony đã phải ngừng hoạt động của nhà máy ở Kumamoto – nhà máy dùng để sản xuất cảm biến ảnh số. Đây là một trong những thành phần chính trong các camera và smartphone, bao gồm cả trên iPhone của Apple. Nếu việc ngừng sản xuất này bị kéo dài, hậu quả để lại có thể sẽ là thiếu nguồn cung để cung ứng cho các đối tác. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu trận động đất liệu có gây ra hậu quả này hay không.

Renesas Electronics và Mitsubishi Electric cũng có các nhà máy ở Kumamoto. Renesas là công ty chuyên về sản xuất chip tự động, còn Mitsubishi chuyên sản xuất thiết bị điện. Nhà máy của 2 công ty này cũng phải dừng hoạt động do hậu quả vụ động đất để lại – theo nguồn tin từ các trang báo tại Nhật.itsubishi Electric cũng đã phải dừng hoạt động một nhà máy sản xuất màn hình LCD và một nhà máy bán dẫn trong khu vực. 

Bài "Động đất tại Nhật Bản khiến công ty công nghệ tạm ngừng sản xuất" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleLenovo ra mắt bộ đôi Vibe K5 và K5 Plus
Next articleRa mắt nón bảo hiểm cao cấp Royal

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here