Home Di Động Doanh số smartphone toàn cầu sụt giảm 3%

Doanh số smartphone toàn cầu sụt giảm 3%

0
TheGioiDiDong Note7 2

Trong quý 3/2018 doanh số smartphone toàn cầu lần đầu tiên sụt giảm tới mức 3%. Cụ thể, số lượng smartphone xuất xưởng trên toàn thế giới quý vừa rồi giảm xuống chỉ còn 386.8 triệu chiếc.

Tổng cộng, Samsung đã xuất xưởng được 72.3 triệu chiếc smartphone và đứng ở vị trí thứ nhất. Tuy nhiên, so với năm ngoái doanh số của gã khổng lồ Hàn Quốc đã giảm tới 13%. Với Apple vẫn duy trì sự tăng trưởng ở mức ổn định. Với Huawei, Xiaomi và HMD Global có mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Đáng chú ý nhất là Huawei khi doanh số quý vừa rồi đạt tới 53 triệu chiếc, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Xiaomi bán được 33.7 triệu, tăng 25%. Doanh số toàn cầu của Nokia (thuộc HMD Global) tăng trưởng ấn tượng nhất, lên tới 71%.

Theo báo cáo từ hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint, trong quý 3/2018 doanh số smartphone toàn cầu lần đầu tiên sụt giảm tới mức 3%. Cụ thể, số lượng smartphone xuất xưởng trên toàn thế giới quý vừa rồi giảm xuống chỉ còn 386.8 triệu chiếc.

Sau khi tăng trưởng trung bình 16% trong vòng 5 năm qua, thị trường smartphone toàn cầu đã chứng kiến sự sụt giảm với tổng mức giảm 1% trong năm nay. Rất nhiều nguyên nhân khiến thị trường smartphone không thể tiếp tục tăng trưởng. Ngoài Xiaomi và Huawei, tất cả các thương hiệu lớn khác như Samsung, Apple, LG đều sụt giảm doanh số hoặc tăng trưởng không đáng kể trong quý vừa rồi.

Nguyên nhân là nhu cầu mua điện thoại giảm mạnh ở các thị trường như Trung Quốc, Mỹ và Tây Âu. Đồng thời, nguyên nhân còn ở việc thiếu sự đổi mới và cải tiến trong chất lượng xây dựng smartphone dẫn đến việc kéo dài chu trình thay thế điện thoại.

Các thương hiệu Trung Quốc cũng đang thể hiện tốt hơn trên thị trường quốc tế so với thị trường trong nước. Đáng chú ý nhất chính là Xiaomi, trong khi tại Trung Quốc hãng này giảm 16% thì trên quốc tế họ lại đạt mức tăng trưởng lên tới 83%. Huawei thì tăng trưởng ở cả Trung Quốc và quốc tế với mức 13% và 60% tương ứng. Cả Vivo và OPPO cũng đều tăng trưởng ở cả hai thị trường nhưng với những con số khá khiêm tốn (1% và 12% cho OPPO, 4% và 14% cho Vivo).

Previous articleViễn thông A đã chính thức thuộc về Vingroup
Next articleTương lai bền vững ngành nước kiến tạo bởi thành tựu công nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here