Home Di Động Điện thoại Huawei sẽ không cập nhật Android, truy cập Gmail, YouTube

Điện thoại Huawei sẽ không cập nhật Android, truy cập Gmail, YouTube

0
(mobilereview.vn)

Trước sức ép của Chính phủ Mỹ trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, những dòng smartphone của Huawei trong tương lai nhiều khả năng sẽ không còn ứng dụng Gmail, YouTube, Maps hay dịch vụ CH Play.

Theo Reuters, Google đã đình chỉ một số hạng mục hợp tác với Huawei, như việc cập nhật hệ điều hành Android, quyền cập nhật và truy cập các ứng dụng độc quyền của Google (Gmail, YouTube, Play,…). Song các sản phẩm được bảo vệ bởi giấy phép mã nguồn mở không bị ảnh hưởng. Không có Gmail, YouTube, Play,… điện thoại Huawei sẽ rất khó “sống” bên ngoài thị trường Trung Quốc.

Đây được xem là “đòn chí mạng” mà Chính phủ Mỹ nhắm vào các công ty công nghệ Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang ngày càng leo thang. Một lần nữa, Chính phủ Mỹ chứng tỏ họ sẽ tìm cách đưa các công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen trên toàn thế giới.

Việc đình chỉ nói trên có thể cản trở mảng kinh doanh smartphone của Huawei bên ngoài Trung Quốc, vì gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã ngay lập tức mất quyền truy cập vào các bản cập nhật cho hệ điều hành Android. Các phiên bản smartphone tương lai chạy trên Android của Huawei cũng sẽ mất quyền truy cập vào các dịch vụ phổ biến bao gồm Google Play Store và các ứng dụng Gmail, YouTube,…

Thực ra, với người dùng smartphone tại Trung Quốc, các dịch vụ của Google như Gmail, Maps, YouTube đã bị Chính phủ Trung Quốc chặn từ lâu. Do đó, vụ việc nói trên nếu xảy ra thì những thị trường mà Huawei bị ảnh hưởng lớn phải kể đến là ở các nước khác ở châu Á (trong đó có Việt Nam), đặc biệt là thị trường Âu châu.

Bài "Điện thoại Huawei sẽ không cập nhật Android, truy cập Gmail, YouTube" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleThái Bình khai trương Trung tâm điều hành an ninh mạng SOC
Next articleSau Google, đến lượt Intel và Qualcomm tẩy chay Huawei

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here