Home Công nghệ số Deutsche Telekom, Intel và Huawei thành công thử nghiệm 5G NR

Deutsche Telekom, Intel và Huawei thành công thử nghiệm 5G NR

0
(mobilereview.vn)

Deutsche Telekom (DT), Intel và Huawei vừa thông báo họ đã hợp tác để thực hiện thành công cuộc thử nghiệm phát triển và tương tác (IODT) 5G đầu tiên trên thế giới dựa trên chuẩn 3GPP R15 với một trạm thu phát sóng (base station) thương mại.

Cuộc thử nghiệm thành công này, dựa trên trạm thu phát sóng thương mại 5G của Huawei và nền tảng thử nghiệm di động (MTP) công nghệ 5G NR thế hệ thứ 3 của Intel, là một bước tiến rất quan trọng hướng tới sự ra mắt thương mại đầy đủ các giải pháp của Huawei và Intel hỗ trợ hàng triệu thiết bị vào năm 2019.

Deutsche Telekom và Huawei bắt đầu hợp tác nghiên cứu về hệ thống mạng 5G vào năm 2015 và cam kết thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái. Với lợi ích của các nền tảng 5G NR của Intel, nhóm hợp tác đã triển khai các cuộc thử nghiệm IODT thành công và có những bước tiến chung quan trọng hướng đến sự trưởng thành của công nghệ 5G.

Sử dụng trạm thu phát sóng NR thương mại của Huawei và nền tảng thử nghiệm di động 5G NR của Intel, ba bên đã cùng nhau xác nhận các nguyên tắc cơ bản của tiêu chuẩn 5G 3GPP NR mới, bao gồm việc đồng bộ hoá, mã hóa, cấu trúc khung và các thành phần số hóa mới trong việc kết nối các thiết bị và mạng phù hợp với tiêu chuẩn công nghệ NR.

Cấu hình cuộc thử nghiệm của Deutsche Telekom, Huawei và Intel dựa trên băng thông trạm gốc C-band lớn nhất được xác định bởi tiêu chuẩn 5G NR. Nó cũng kết hợp công nghệ beamforming và đa ăng ten Massive MIMO mới nhất được khung khổ tiêu chuẩn hỗ trợ.

Sự trưởng thành của ngành công nghiệp 5G là nền tảng của việc thương mại hoá 5G NR. Deutsche Telekom, Intel và Huawei sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác và phát triển các sản phẩm tiêu chuẩn cho kỷ nguyên 5G sắp tới.

Tiêu chuẩn 5G NR đầu tiên đã được hoàn thành vào ngày 21 tháng 12 năm 2017, tại cuộc họp 3GPP TSG RAN ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Tất cả các đối tác trong ngành bao gồm các nhà khai thác viễn thông, các nhà cung cấp thiết bị và các nhà cung cấp chipset cho thiết bị đầu cuối đã đạt được thoả thuận cùng hợp tác để đẩy nhanh tiến trình tiêu chuẩn 5G NR và để tạo thuận lợi cho quá trình công nghiệp hoá toàn cầu 5G.

Bài "Deutsche Telekom, Intel và Huawei thành công thử nghiệm 5G NR" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleNhiều sản phẩm công nghệ đạt “Editors’ Choice AWARDS” của Nghe Nhìn VN
Next articleĐội tuyển “U23 Việt Nam” là từ khóa dẫn đầu Google tuần qua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here