Home Tin tức Đến 2025, 65% AirPods, 20% iPad toàn cầu được sản xuất tại...

Đến 2025, 65% AirPods, 20% iPad toàn cầu được sản xuất tại Việt Nam

0

Việt Nam sẽ đóng góp 20% tổng sản lượng iPad và Apple Watch, 5% MacBook và 65% AirPods vào năm 2025…

Theo các nhà phân tích của JP Morgan, Apple hiện đang chuẩn bị đưa Việt Nam và Ấn Độ trở thành những trung tâm sản xuất quan trọng trên toàn cầu của Tập đoàn.

Trong bối cảnh tái thiết lập chuỗi cung ứng toàn cầu đang diễn ra trên quy mô lớn chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ, JP Morgan ước tính rằng Ấn Độ sẽ chiếm 25% sản lượng iPhone toàn cầu, trong khi Việt Nam sẽ chiếm 20% sản lượng iPad toàn cầu.

Trong những năm gần đây, Apple đã bắt đầu lắp ráp một số thiết bị, phụ kiện ở Ấn Độ và Việt Nam, từng bước cắt giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

JP Morgan dự báo trong thời gian sắp tới, Trung Quốc và Đài Loan sẽ tiếp tục chiếm thị phần do các cấu trúc chi phí tốt hơn. Các nhà cung cấp EMS của Đài Loan, đặc biệt là Pegatron và Wistron, được chọn lọc kỹ và ưu tiên nhiều hơn về lợi nhuận. Hon Hai (Foxconn) vẫn là đối tác dịch vụ sản xuất điện tử (EMS) chính cho việc lắp ráp iPhone của Apple.

Theo phân tích của các chuyên gia JP Morgan, Apple sẽ chuyển 5% sản lượng iPhone 14 trên toàn cầu sang Ấn Độ vào cuối năm nay và mở rộng năng lực sản xuất tại quốc gia này cho 25% tổng số iPhone vào năm 2025.
Đặc biệt, Việt Nam sẽ đóng góp 20% tổng sản lượng iPad và Apple Watch, 5% MacBook và 65% AirPods vào năm 2025.

Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất OEM cũng đánh giá, Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm sản xuất linh kiện và dịch vụ sản xuất điện tử (EMS) đối với các sản phẩm có khối lượng nhỏ.

Cụ thể trước đó, Nikkei Asia cũng đã đưa tin, Apple có kế hoạch lắp ráp MacBook và Apple Watch tại Việt Nam. Hiện, Apple đang có 3 đối tác chuyên cung ứng các dòng AirPods, trong đó, có 2 đối tác đều có nhà máy ở tỉnh Bắc Giang.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here