Home Di Động Laptop - PC Dell XPS 2 in 1 – Linh hoạt tiện dụng

Dell XPS 2 in 1 – Linh hoạt tiện dụng

0
JqGJfJT

Với XPS 13 2-trong-1, Dell kết hợp những thế mạnh của laptop siêu di động của hãng với sự linh hoạt của một chiếc máy tính xách tay màn hình xoay gập. Bạn có lẽ sẽ cần thêm phụ kiện chuyển đổi cổng, nhưng với hiệu suất mạnh mẽ và tính di động cao thì XPS 13 2-in-1 vẫn là một ứng cử viên xứng đáng.

JqGJfJT

Thoạt nhìn vào Dell XPS 13 2-trong-1 (9365), bạn sẽ có cảm giác gì đó quen thuộc như đã thấy ở đâu rồi. Nhờ sử dụng bộ xử lý Intel Kaby Y-series mới không quạt, 2-trong-1 mỏng hơn và êm hơn so với Dell XPS 13 Touch trong khi vẫn giữ lại tất cả những điểm mạnh khác.

[​IMG]
Nhưng bạn có thể phải vay mượn một chút can đảm từ những người yêu thích Apple như chỉ có hai cổng: USB-C và Thunderbolt 3.
[​IMG]
Điều này, cùng với hiệu suất tổng thể mạnh hơn và thời gian dùng pin dài hơn từ HP Spectre X360 13-w023dx thì XPS 13 2-in-1 có vẻ hơi yếu thế.
[​IMG]

Nhưng nếu bạn không quan tâm việc phải dùng thêm các bộ chuyển đổi cổng giao tiếp và tiền bạc không thành vấn đề thì sẽ thật thiếu sót nếu bạn không chọn XPS 13 2-in-1

Mỏng hơn, hoạt động êm hơn

Cả hai bản XPS 13 trước đây và biến thể 2-in-1 đều có thiết kế tương tự với nhôm cho phần nắp máy, sợi carbon cho phần kê tay, và viền màn hình siêu mỏng 5.2mm. Nhìn bề ngoài, những khác biệt chính trên bản 2-in-1 là các bản lề thép bọc nhôm, đầu đọc vân tay tương thích Windows Hello bên cạnh touchpad, và webcam 720p nằm giữa cạnh dưới logo Dell.

2-in-1 cũng mỏng hơn, đo chỗ dày nhất ngay phần bản lề cũng chỉ 13,7mm và giảm dần xuống đến 8mm tại điểm mỏng nhất. Với kích thước 304x199mm, XPS 13 2 in 1 nhỏ gọn hơn cả HP X360 Spectre và Lenovo Yoga 910. Điều này giúp máy dễ dàng nhét vào túi xách và cân nặng 1,24kg cũng giúp bạn dễ dàng mang đi.

Điều tiện lợi của XPS 13 2-in-1 là Dell đã “nhét” vào bộ khung máy 11 inch. Cấu hình của máy gồm màn hình full HD cảm ứng độ phân giải 1920-by-1080, có tùy chọn QHD + (3200-by-1800) nhưng full HD là hoàn toàn tốt đẹp nếu bạn chủ yếu xem video từ YouTube, Hulu, và Netflix. Và như những mẫu laptop lai khác, bạn có thể sử dụng một trong bốn chế độ khác nhau: máy tính xách tay, máy tính bảng, dạng đứng trình chiếu và dạng lều. Nhìn chung việc sử dụng máy là thoải mái mặc dù vị trí của webcam làm cho chế độ máy tính xách tay ít hơn lý tưởng cho hội nghị video. Trừ khi bạn không quan tâm những người bạn đang nói chuyện sẽ nhìn lên cằm hoặc lên lỗ mũi của bạn, bạn nên sử dụng chế độ lều mặc dù có thể có chút bất tiện khi bạn muốn gõ và gửi ghi chú trong khi đang thoại video.

Giống như Yoga 900S của Lenovo, XPS 2-in-1 có một bộ xử lý Intel không quạt, có nghĩa là nó là siêu yên tĩnh và ít tỏa nhiệt hơn. Một máy tính chạy êm hơn luôn luôn là tốt đẹp, nhưng yếu tố mát là đặc biệt tốt nếu bạn đang sử dụng XPS trong chế độ máy tính bảng trong thời gian dài.
Khi nói đến công việc, XPS-2-in-1 thừa khả năng xử lý công việc văn phòng thông thường của bạn. Bàn phím thoải mái khi phải đánh máy dài, bạn sẽ có thêm không gian màn hình nhờ vào viền màn hình mỏng, và touchpad phản hồi tốt. Nhưng tùy chọn cổng giao tiếp bị hạn chế. Giống như bản 13-inch của Apple MacBook Pro và Acer spin 7, máy không có cổng USB Type-A. Ở phía bên trái, bạn có được một cổng Thunderbolt 3, một jack cắm tai nghe, một chỉ số đo pin, và một loa. Phía bên phải là một khe khóa, một cổng USB-C, một khe cắm thẻ microSD, nút nguồn, và loa khác. Cả hai cổng Thunderbolt và USB C đều có tính năng PowerShare để sạc cho các thiết bị khác và có thể dùng như kết nối DisplayPort. Dell đi kèm một bộ chuyển đổi từ USB-C sang USB-Type-A, dù chưa phải là đủ nhu cầu nếu bạn muốn sử dụng một ổ USB, đồng thời sạc điện thoại và máy tính xách tay của bạn, và xuất hình đến màn hình khác. Vì vậy, bạn có thể phải dùng thêm các phụ kiện mà bạn có.
Dell cũng có một cục sạc đặc biệt cho máy để bổ sung cổng USB Type-A, là một lựa chọn hữu ích, nhưng bạn sẽ phải chi thêm $ 40. Điều này sẽ không thực sự là một vấn đề khi USB-C trở nên phổ biến hơn, nhưng có chút ít phiền toái trong thời gian tới.

XPS 2-in-1 cũng sở hữu WiFi hai băng tần 802.11ac, Bluetooth 4.2 cho kết nối không dây, 8GB RAM, 256GB SSD PCL Express (PCIe). Đây là một thiết lập khá nếu bạn chỉ xem video trực tuyến chứ không lưu trữ chúng.

Kết quả hiệu năng Dell XPS 13 2-in-1

Bên trong, XPS 13 2-in-1 “gói” một bộ xử lý 1,3GHz Intel Core i7-7Y75 với đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 615, cộng với 8GB bộ nhớ RAM. Đó là một sự kết hợp mang lại hiệu suất mạnh mẽ trong hoạt động. Trong thời gian thử nghiệm, 2-in-1 đã có thể khéo léo xử lý các trình duyệt nhiều tab, xem video trực tuyến, và những tác vụ công việc văn phòng giải trí thường ngày. Bạn có thể thấy rằng trong phép thử PCMark 8 Work Convential 3.003 điểm. Nó không đánh bại những ứng cử viên khác như Lenovo Yoga 910 (3.197) hoặc HP X360 Spectre (3.286), nhưng cũng giữ khoảng cách không xa. Tuy nhiên, bản 2 in 1 đã làm tốt hơn XPS 13 Touch Rose Gold Edition (2.769) và Lenovo Yoga 900S (2.636), trang bị chip Intel Core m5-6Y54, cũng là một bộ vi xử lý không quạt.

Hiệu xuất xử lý 3D cũng ổn khi máy đạt 5.412 điểm 3DMark Cloud Gate và 341 điểm trên phép thử chuyên sâu hơn Fire Strike Extreme. Đó là một điểm trội lớn khi so với Lenovo 900S (4134 trên Cloud Gate, 254 trên Fire Strike Extreme), nhưng thua môt chút so với HP X360 Spectre, Yoga 910, và XPS 13 Touch. Nhưng giống như các đối thủ khác, trên phép thử game Heaven và Valley, XPS 13 2-in-1 đã không thể đạt được 30 khung hình/ giây (fps) cần thiết để có thể chơi được trơn tru, ngay cả ở thiết lập đồ họa tầm trung. Nếu chơi game là chính thì bạn nên tìm kiếm một máy tính xách tay chơi game thực sự.

Điểm số đa phương tiện cũng khá, mặc dù không đặc biệt xuất sắc. XPS 13 2-in-1 hoàn thành thử nghiệm mã hóa HandBrake trong 3 phút, 13 giây, và tụt lại phía sau các hệ thống khác ở phép thử Photoshop (03:58). Nếu bạn dành nhiều thời gian chỉnh sửa hình ảnh và video, hoặc thiết kế đồ họa, MacBook Pro 13 inch, X360 Spectre, và Yoga 910 là lựa chọn tốt hơn.
Về nhiệt độ hoạt động, ở chế độ hoạt động bình thường máy rất mát. (xem hình dưới)

[​IMG]

Bên trái là nhiệt độ bề mặt trên bàn phím, bên phải là phần đáy máy

Ở chế độ full tải thì máy hơi ấm ở phần trên bàn phím (xem hình)

[​IMG]

Bên trái là nhiệt độ bề mặt trên bàn phím, bên phải là phần đáy máy

Về pin, XPS 13 2-in-1 có một viên pin 46Wh kéo dài thời gian ấn tượng, 11 giờ 46 phút trong bài kiểm tra pin. Đó là thời gian đủ dài để có sử dụng xuyên suốt một chuyến bay xuyên Thái Bình Dương, hoặc một phiên làm việc cả ngày tại một quán cà phê. Nhưng các đối thủ cũng đã thực sự tăng mức cạnh tranh trong phần này. Yoga 910 dẫn đầu với thời lượng 21:28, và X360 Spectre cũng kéo dài đến 14 giờ. Một số máy 12 giờ như MacBook Pro (11:53) và 900S Yoga (12:06).

Dell XPS 13 2-trong-1 (9365) chiếm một vị trí thú vị trong thế giới của máy tính xách tay lật xoay, đứng giữa ranh giới giữa tầm trung và cao cấp. Và trong khi hiệu suất và tính năng của máy là tốt cho mức giá, thì XPS 2 in 1 vẫn đối mặt với những lựa chọn khác gồm HP X360 Spectre 13-w023dx cùng một mức giá và Lenovo Yoga 910 giá thấp hơn.

Vậy tại sao bạn sẽ lựa chọn cho XPS 13 2-in-1?
Có rất nhiều lý do khác nhau, từ cái nhìn kiểu dáng đẹp và chất lượng hoàn thiện tuyệt vời để hoạt động tĩnh lặng và mát mẻ, viền màn hình mỏng. Trong khi việc thiếu cổng USB Type-A là hơi thiếu sót hiện nay, thì việc trang bị cả Thunderbolt và USB-C giúp XPS 2-in-1 vẫn không lỗi mốt trong nhiều năm tới. Cuối cùng, nếu bạn đánh giá một yếu tố hình thức nhỏ gọn và hiệu suất vững chắc, XPS 13 2-in-1 chắc chắn là một lựa chọn không tồi.

Previous articleMua sắm qua Lazada App, trúng 100% voucher
Next articleHuawei dành 2 triệu USD hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ICT Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here